Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Kê biên tài sản chủ khách sạn mang quan tài đặt ở ngân hàng

Làm ăn thua lỗ, không trả được nợ vay, bà Long bị Ngân hàng Nam Á khởi kiện, yêu cầu CụcThi hành án dân sự Khánh Hòa cưỡng chế, kê biên khách sạn.

Trưa 7/1, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa hoàn tất việc cưỡng chế kê biên tài sản của bà Đào Thị Long (49 tuổi, chủ DNTN Du lịch Long Thành) ở phường Phương Sài (TP.Nha Trang).

Ke bien tai san chu khach san mang quan tai dat o ngan hang hinh anh 1
Đại diện Cục Thi hành án dân sự Khánh Hòa thông báo quyết định cưỡng chế, kê biên tài sản của bà Long. Ảnh: Minh Hoàng.

Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết sau khi kê biên, bà Long vẫn có quyền sử dụng tài sản cho đến khi việc bán đấu giá được thực hiện. Từ khi kê biên đến thẩm định, đấu giá tài sản phải theo quy trình hơn 2 tháng. Từ ngày kê biên đến ngày bán đấu giá tài sản, nếu bà Long có thể trả được nợ cho ngân hàng thì không bị xử lý tài sản.

Tại buổi cưỡng chế, kê biên, dù không phản đối cơ quan chức năng nhưng bà Long cho hay sẽ gửi đơn tiếp tục kiến nghị phía ngân hàng tạo điều kiện giảm tiền lãi quá hạn và nới thêm thời gian để trả nợ.

Ke bien tai san chu khach san mang quan tai dat o ngan hang hinh anh 2
Khách sạn 10 tầng của bà Long bị cưỡng chế, kê biên. Ảnh: Minh Hoàng.

Thống kê của Ngân hàng Nam Á - Chi nhánh Nha Trang, trong hai năm 2008 –2009, vợ chồng bà Long lần lượt vay ngân hàng 6,9 tỷ đồng, tài sản thế chấp là khách sạn Long Thành. Hiện vợ chồng bà chỉ trả 200 triệu đồng tiền gốc, dư nợ ngân hàng gần 14,7 tỷ đồng.

Tháng 3/2012, kết quả hòa giải thành của TAND Khánh Hòa yêu cầu vợ chồng bà Long trong vòng 5 tháng phải trả đủ tiền gốc và lãi cho ngân hàng.

Tuy nhiên, đến nay bà chủ khách sạn này vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán lãi lẫn gốc. Do vậy, Ngân hàng Nam Á đề nghị Cục thi hành án Khánh Hòa cưỡng chế, kê biên tài sản của bà Long. 

Ke bien tai san chu khach san mang quan tai dat o ngan hang hinh anh 3
Bà Long mang quan tài gây náo loạn trước Ngân hàng Nam Á, Chi nhánh Nha Trang ngày 5/1. Ảnh: T.N.

Hai ngày trước, bà chủ khách sạn này mặc áo tang, mang quan tài gây náo loạn phía trước ngân hàng Nam Á, Chi nhánh Nha Trang phản đối việc cưỡng chế, kê biên tài sản.

Do không có căn cứ để hoãn nên ngày 7/1, cơ quan chức năng đã thực hiện cưỡng chế, kê biên tài sản của bà Long theo quy định.

Đưa quan tài đến trước ngân hàng gây náo loạn

Một người phụ nữ mặc đồ tang trắng, rồi “điều” người đưa quan tài đến đặt cạnh cửa ra vào Ngân hàng Nam Á, đối diện Ga xe lửa Nha Trang.
Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Pháp luật

Cuu chu tich GPBank tiep tuc bi khoi to hinh anh

Cựu chủ tịch GPBank tiếp tục bị khởi tố

Sau khi lĩnh 5 năm tù, cựu Chủ tịch ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu tiếp tục bị khởi tố vì vi phạm quy định trong cho vay khiến GPBank thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.