M

Kẻ chiếm đoạt 16 tỷ đồng trốn nã trong nhà nghỉ

Quy lợi dụng chức danh Hội trưởng phụ nữ thôn chiếm đoạt gần 16 tỷ đồng của nhiều người nông dân. Bị phát giác, cô ta trốn nã trong nhà nghỉ.

Hoàng Thị Quy (47 tuổi, huyện Thạch Thất, Hà Nội) từng là Hội trưởng Hội phụ nữ thôn. Năm 2010, do tin tưởng, nhiều người cho Quy mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để cô ta thế chấp vay tiền. Quy cũng hứa hẹn trả lãi suất theo cách tính của ngân hàng. 

Người phụ nữ này còn vay lãi dưới hình thức tín chấp của những người nông dân sống cùng thôn.

Trong số 8 nạn nhân của Quy, có bà Thanh bị chiếm đoạt với số tiền nhiều nhất là hơn 7,4 tỷ đồng. Những người khác cũng tin tưởng đem sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đưa cho Quy mượn để lấy lãi.

Ke chiem doat 16 ty dong tron na trong nha nghi hinh anh 1
Bị cáo Quy tại tòa ngày 6/8. Ảnh: HĐ.

Sau thời gian trả lãi, gốc sòng phẳng, Quy ôm tiền bỏ trốn. Theo quy kết, tổng số tiền, người phụ nữ 47 tuổi chiếm đoạt của các bị hại là gần 16 tỷ đồng.

Tại tòa, Quy khai do làm ăn thua lỗ nên bị vỡ nợ. Tháng 9/2011, bị cáo trốn lên một huyện ở Ba Vì và điện thoại cho người tình là Đỗ Duy Bản (53 tuổi) nhờ giúp đỡ. Được Bản tìm cho một nhà nghỉ ở Phú Thọ, Quy trốn ở đây nhiều ngày. 

Một thời gian sau, Quy đến khu vực quận Nam Từ Liêm và xin làm nhân viên dọn phòng trong nhà nghỉ. Tháng 4/2012, cô ta lấy tên giả và thuê trọ ở cùng người tình.

Giữa năm 2013, Ban phát hiện công an đang truy nã Quy nên động viên người tình ra đầu thú. Tuy nhiên, thời điểm này, Quy nói chờ con gái thi đỗ đại học rồi ra trình diện cơ quan công an. Đến đầu năm 2014, Quy bị bắt theo lệnh truy nã.

Ngày 6/8, TAND TP Hà Nội xử Quy tù chung thân về tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản; Bản 30 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình