Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kẻ chiếm đoạt hơn 1 tỷ của người đi xin việc bị bắt tạm giam

Tự nhận có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các bệnh viện lớn, bà Đức lừa hơn 1 tỷ đồng của nhiều người muốn xin việc tại cơ sở y tế.

Ngày 13/10, Công an tỉnh Thanh Hóa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Đức (59 tuổi, ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ bị can bị nghi lừa hơn 1 tỷ đồng của nhiều người bằng chiêu "chạy việc". 

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2011 đến cuối năm 2015, Đức tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên có thể xin được việc làm tại các cơ sở y tế này.

Sau khi chiếm được lòng tin, bà này đã yêu cầu những người có nhu cầu nộp hồ sơ và đặt cọc khoảng 200 triệu đồng. Nữ bị can hứa trong thời gian từ 3 đến 6 tháng sẽ có quyết định đi làm hoặc tuyển dụng.

Nhiều người ở TP Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước đã đưa tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng cho bà Đức. Khi không nhận được quyết định tuyển dụng, các bị hại đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Hai phụ nữ lừa xin việc cho nhiều người chiếm đoạt hơn 2 tỷ

Hai phụ nữ ở Đắk Lắk đưa ra thông tin gian dối quen biết nhiều lãnh đạo nên có thể xin việc, nhằm lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng để tiêu xài.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Phat hien 93 nguoi bay lac tai quan karaoke PhanTom hinh anh

Phát hiện 93 người bay lắc tại quán karaoke PhanTom

1 129 3

Khi công an đột kích, phát hiện tại 7 phòng hát có 93 thanh niên tuổi đời từ 18 đến 25 (trong đó 31 nữ) có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy, bay lắc quay cuồng.

Hoang Cong Luong duoc giam an con 30 thang tu hinh anh

Hoàng Công Lương được giảm án còn 30 tháng tù

0 24 1

Xét kháng cáo của Hoàng Công Lương, HĐXX quyết định sửa bản án sơ thẩm theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho Hoàng Công Lương từ 42 tháng xuống còn 30 tháng tù.

3 can bo 'phu phep' dat o Nghe An bi khoi to hinh anh

3 cán bộ 'phù phép' đất ở Nghệ An bị khởi tố

0 8

Ông Thùy và hai cán bộ xác định sai diện tích, thời gian và nguồn gốc đất bồi thường giải phóng mặt bằng ở dự án kênh thoát nước Nghi Kim - Nghi Vạn, gây hiệt hại 640 triệu đồng.