M

Kẻ cướp tấn công nhiều gia đình người Việt ở Mỹ

Cảnh sát Mỹ đang truy lùng một gã đàn ông cướp tiền và các loại tài sản khác tại nhiều gia đình người gốc Việt ở bang North Carolina trong những ngày gần đây.

1
Một khu vực kẻ cướp đột nhập vào nhà người Việt ở bang North Carolina, Mỹ. Ảnh: Fox46 Charlotte

Hôm 10/6, trang Fox46 Charlotte dẫn lời một trong số nạn nhân tại hạt Charlotte ở bang North Carolina kể rằng ông đang sống trong lo sợ sau khi kẻ cướp chĩa súng vào đầu. Trước đó, ông thấy y đi tập tễnh ở gần nhà.

“Tôi nói chuyện với người đàn ông và hỏi: Chuyện gì xảy ra với anh vậy? Người đàn ông trả lời rằng anh ta vừa gặp tai nạn và đang tập luyện theo lời khuyên của bác sĩ. Tôi nói: Ok, anh cẩn thận nhé”, nạn nhân kể.

Vài phút sau, gã kia đột nhập vào nhà, dí súng vào đầu ông và đòi tiền. Tên cướp chỉ đi khi đã lấy vài nghìn USD cùng đồ trang sức và thẻ an sinh xã hội.

Theo thông tin từ các vụ cướp, cảnh sát xác định chỉ một nam giới liên quan đến 6 vụ đột nhập nhà dân để cướp tài sản.

Giới chức nhận định tên cướp dường như nhắm tới các gia đình người Việt ở nhiều địa bàn. Các doanh nghiệp do người châu Á làm chủ như các tiệm làm móng có thể là mục tiêu của y. Tên cướp theo dõi và theo họ về nhà.

Cảnh sát cho biết, ít nhất một vụ trường hợp tương tự đã xảy ra ở hạt Mecklenburg, bang North Carolina. Thủ phạm muốn lấy các tài sản như tiền, thẻ an sinh xã hội và máy tính.

Giấc mơ Mỹ và sự thống trị ngành làm móng của người Việt

Từ 20 phụ nữ đầu tiên học cách làm móng tay, ngày nay số lượng người Việt có chứng chỉ nghề nail tại Mỹ lên tới hơn 374.000 người.

Nga bắt hai người Việt buôn thịt hổ quý

Cảnh sát Moscow thông báo họ đã bắt hai người đàn ông Việt vì hành vi buôn bán trái phép thịt và đầu loài hổ Amur quý hiếm.

 

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Đông A

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MỹNgười Việt 4 phương