M

Kẻ đột nhập Nhà Trắng bị bắn chết vì dùng dao đâm cảnh sát

Người đàn ông từng nhảy qua hàng rào vào Nhà Trắng đầu năm nay đã bị bắn chết tại tòa án ở bang Pennsylvania, Mỹ ngày 25/8 sau khi ông tấn công một cảnh sát.

Curtis Smith, kẻ đột nhập Nhà Trắng hồi tháng 3/2015. Ảnh: ABC
Curtis Smith, kẻ đột nhập Nhà Trắng hồi tháng 3/2015. Ảnh: ABC

Ông Curtis Smith, 34 tuổi, đã tấn công một cảnh sát ở cổng vào Trung tâm Tư pháp quận Chester. Do vậy, một sĩ quan đã rút súng bắn Smith, CNN đưa tin ngày 25/8.

Tòa án ở ngoại ô bang Pennsylvania sau đó xác nhận Smith chính là người Cơ quan Mật vụ đã bắt hồi tháng 3 sau khi ông này đột nhập Nhà Trắng. Hiện cảnh sát chưa rõ nguyên nhân Smith đến tòa án. 

Sau khi vô hiệu hóa kẻ tấn công, cảnh sát đã cấp cứu cho y ngay tại chỗ. Tuy nhiên, Smith qua đời sau khi được chuyển tới bệnh viện.

Viên cảnh sát mà Smith tấn công bị thương ở phần tay. Các đồng nghiệp đã đưa anh đến điều trị tại bệnh viện ngay sau sự cố. "Chúng tôi đã trải qua nhiều khóa huấn luyện để đối phó với những kẻ tấn công bất ngờ. Ngày hôm nay, mục đích tập huấn đã có kết quả", một quan chức Trung tâm Tư pháp Chester nói.

Nhà Trắng được bảo vệ như thế nào?

Nơi ở và làm việc của người đứng đầu nước Mỹ được 1.300 lính mật vụ bảo vệ, và một đội đặc nhiệm SWAT luôn sẵn sàng trên mái nhà mỗi khi tổng thống ra, vào Nhà Trắng.

Một ngày mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ dạo phố

Hàng rào an ninh xung quanh Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn dày đặc và chặt chẽ ngay cả khi ông chủ Nhà Trắng đi dạo cùng hai con gái vào dịp cuối tuần.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới