M

Kẻ gian đào mộ, lấy một phần cơ thể cụ bà 93 tuổi

Sáng 31/1, nhóm người đi đào huyệt mộ phát hiện một ngôi mộ bị đào bới tung. Thi thể của bà cụ 93 tuổi bị kẻ gian lấy đi một phần đầu gối.

Vụ việc xảy ra tại nghĩa trang xã Vĩnh Thành (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa). Người dân đã báo tin cho chính quyền địa phương để bảo vệ hiện trường, tìm nguyên nhân.

Ke gian dao mo, lay mot phan co the cu ba 93 tuoi hinh anh 1
Khu nghĩa trang nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Q.Du.

Người dân sống gần nghĩa trang cho hay, khoảng 20h đêm 30/1 họ nghe tiếng chó sủa râm ran.

"Sáng nay, chúng tôi mới hay tin một ngôi mộ bị mất cắp. Rất có thể đêm qua, kẻ gian đã đào bới và lấy đi một phần thi thể của người đã khuất”, một người dân nhận định.

Ke gian dao mo, lay mot phan co the cu ba 93 tuoi hinh anh 2
Hiện trường ngôi mộ bị kẻ gian đào bới lật tung. Ảnh: Q.Du.

Ngôi mộ của cụ bà 93 tuổi ở thị trấn Vĩnh Lộc (huyện Vĩnh Lộc)được mai táng trưa 30/1. Sáng hôm sau, gia đình chuẩn bị làm lễ tam chiêu thì nhận được tin báo.

Chiều cùng ngày, thi thể người xấu số đã được bàn giao cho gia đình để hỏa táng tại đài Hóa thân Hoàn vũ tỉnh Thanh Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm rõ vụ việc.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự