Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kế hoạch học tập của 3 nhà leo núi Olympia 2015

Thành công với “Đường lên đỉnh Olympia 2015” không phải là đích đến cuối cùng của 3 nhà leo núi tài ba mà chính là chinh phục giấc mơ du học vào năm 2016.

"Con đường phía trước là cuộc cách mạng cho chính mình"

Ấn tượng về quán quân Viết Đức là sự điềm tĩnh và ít nói, chàng trai đam mê sử địa và muốn mình sẽ trở thành một doanh nhân trong tương lai. Viết Đức đã quyết định bảo lưu kết quả tại Đại học Ngoại thương để dành thời gian cho việc học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ ACET. Viết Đức chia sẻ: “Mặc dù được học tiếng Anh từ lớp sáu, nhưng em không tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình nhất là 2 kỹ năng nghe và nói. Em nghĩ một phần do phương pháp giảng dạy ở trường tập trung quá nhiều vào việc học ngữ pháp, từ vựng và giải bài tập mà không có sự tương tác, phần khác phần lớn thời gian em dành để đào sâu những kiến thức khoa học và bộ môn mình đam mê. Thế nên em cần một cuộc cách mạng cải cách khả năng ngoại ngữ và em biết mình sẽ phải cố gắng rất nhiều”.

Ke hoach hoc tap cua 3 nha leo nui Olympia 2015 hinh anh 1
Văn Viết Đức - nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2015.

Chào xuân mới, Trung tâm Anh ngữ ACET dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho học viên khi đăng ký khóa học 2016 khai giảng ngày 21/3:

- Cơ hội trúng thưởng nhiều suất học bổng giá trị lớn cho khóa học kế tiếp.

- Lì xì 500.000 đồng cho học viên mới là chủ thẻ TPBank, VPBank, GPBank, PVCombank, BIDV.

- Nhận ba lô thời trang ACET.

Tặng 30 giờ miễn phí hỗ trợ chuyên sâu bao gồm:

- Tư vấn học tập trực tiếp với giáo viên.

-  Câu lạc bộ tiếng Anh hoặc kỹ năng mềm do giáo viên phụ trách.

-  Học tại thư viện.

- Giảm học phí khi đăng ký học theo nhóm

Một số chương trình áp dụng có điều kiện đi kèm hoặc khác nhau giữa hai thành phố.

Ngoài ra, tại mỗi thành phố còn có các chương trình ưu đãi đặc biệt khác. Để biết thêm chi tiết, liên hệ theo số 08-3932 6202/04-3976 5268.

Tiếp bước các anh chị quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia những năm trước, Viết Đức quyết định chọn ACET để nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, luyện thi IELTS và đi du học tại Australia. Lời chia sẻ cũng chính là mục tiêu ngắn hạn mà Viết Đức đang đặt ra cho mình trong một năm sắp tới.

Giấc mơ khám phá bí ẩn của những con số

Huy Hoàng, giải ba trong hành trình leo núi, gắn bó với toán và yêu thích sự logic của những con số. Theo Hoàng, toán học là một bộ môn đòi hỏi sự tư duy logic rất cao và nếu biết khai thác những khả năng tiềm ẩn thì có thể áp dụng kiến thức đó vào rất nhiều ngành nghề trong cuộc sống, chứ không nhất thiết là chỉ là giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu.

Kế hoạch hiện tại của Hoàng là đào sâu và khám phá những kiến thức toán học tại Đại học Khoa học tự nhiên và trang bị kỹ năng tiếng Anh cho tương lai xa là du học. Hoàng rất tự tin vào khả năng đọc hiểu, kỹ năng tự học cũng như phân tích thông tin nhờ quá trình học hỏi và tìm tòi tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh cho những lần thi ở đấu trường toán học quốc tế. Thế nhưng, Hoàng lại không tự tin với khả năng giao tiếp và muốn bổ sung những kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập và nghiên cứu trong môi trường tiếng Anh học thuật tại nước ngoài.

Ke hoach hoc tap cua 3 nha leo nui Olympia 2015 hinh anh 2
Nguyễn Huy Hoàng - giải ba cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2015.

Hoàn thành bước đệm cho giấc mơ lớn

“Môi trường sống khác biệt, phương pháp học tập và làm việc quốc tế thậm chí cả rào cản ngôn ngữ chỉ là những chướng ngại nhỏ trên bước đường đến ước mơ lớn” là lời chia sẻ chắc nịch của á quân Nhật Trường về kế hoạch tương lai. Là một người yêu các môn khoa học tự nhiên đặc biệt là hóa sinh, Trường đã lên kế hoạch cho ước mơ của mình là thi vào Đại học Bách khoa.

Không dừng lại ở việc trở thành kỹ sư hóa sinh, Trường coi đây là bước đệm cho giấc mơ lớn hơn của mình là trở thành nghiên cứu sinh về lĩnh vực này. Để hoàn thành những bước đệm cho ước mơ lớn, Trường đã định ra mục tiêu ngắn hạn của mình là hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị những hành trang cần thiết cho ước mơ lớn vươn ra thế giới.

Ke hoach hoc tap cua 3 nha leo nui Olympia 2015 hinh anh 3 Huỳnh Anh Nhật Trường - giải nhì Đường lên đỉnh Olympia 2015
Huỳnh Anh Nhật Trường - giải nhì Đường lên đỉnh Olympia 2015.

Tuy mục đích tương lai khác nhau, nhưng cả ba lại có chung một quyết tâm và hành trình ngắn hạn, đó chính là cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và đi du học. Cũng giống như các nhà vô địch những năm trước, cả ba chàng trai đều quyết đinh bắt đầu hành trình học tập từ “ngôi nhà chung ACET”, nơi họ không chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, chuẩn bị cho kỳ thi IELTS mà còn có thể trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết như: tư duy phản biện, phân tích thông tin, thuyết trình và kỹ năng tự học…

Ke hoach hoc tap cua 3 nha leo nui Olympia 2015 hinh anh 4
Từ trái qua: Nguyễn Huy Hoàng, Huỳnh Anh Nhật Trường, Văn Viết Đức và Giám đốc Trung tâm ACET - ông Nguyễn Trọng Tuyên.

ACET - Nơi khởi đầu cho mọi ước mơ tương lai

Trung tâm Anh ngữ ACET cung cấp các chương trình đào tạo Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS chất lượng với giáo trình chuẩn quốc tế và đội ngũ giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Với hơn 13 năm kinh nghiệm cung cấp chương trình đào tạo tại Việt Nam, ACET đã giúp cho hàng nghìn học viên du học và làm việc thành công trong môi trường quốc tế. ACET tự hào là nơi các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lựa chọn để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh để du học thành công.

ACET TP HCM

226 Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình - ĐT: 08 3991 2999

63 Ngô Thời Nhiệm, quận 3 - ĐT: 08 3933 0102 - 08 3933 0107

187 Võ Thị Sáu, quận 3 - ĐT: 08 3932 6202

ACET Hà Nội

Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình - ĐT: 04 37325303

Tòa nhà Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa - ĐT: 04 39765268

Website: https://www.acet.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/acetvn

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Tư vấn

Cau do tim bieu tuong trong 10 giay hinh anh

Câu đố tìm biểu tượng trong 10 giây

Căn cứ dãy biểu tượng cho trước, người giải cần tìm ra quy luật và tìm biểu tượng thích hợp để thay cho dấu hỏi. Bạn có 10 giây để suy nghĩ.