M

‘Kẻ hủy diệt’ gây thất vọng tại phòng vé Bắc Mỹ

“Terminator: Genisys” thậm chí còn không giành nổi ngôi á quân từ “Inside Out” và buộc phải đứng thứ ba trên bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Hãng Universal ước tính Jurassic World có thêm 30,9 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua. Với tổng doanh thu nội địa đạt 558,2 triệu USD, đây là tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao thứ tư lịch sử phòng vé Bắc Mỹ. Cùng lúc đó, theo báo cáo từ Disney, Inside Out bám rất sát với 30,1 triệu USD.

Sự bám trụ của các cựu binh khiến hai tân binh Terminator: Genisys Magic Mike XXL không thể có kết quả như ý và thậm chí là kém xa mong đợi trong ba ngày cuối tuần. Tập tiếp theo của loạt Kẻ hủy diệt chỉ đem về được cho Paramount 28,7 triệu USD; còn phần hai của bộ phim ca vũ có sự góp mặt của Channing Tatum tụt lại hẳn phía sau với 12 triệu USD. Nếu tính cả năm ngày nghỉ Lễ Độc lập, hai phim lần lượt thu được 44,1 triệu và 27,1 triệu USD.

‘Kẻ hủy diệt’ khó gây dấu ấn phòng vé

Phòng vé Bắc Mỹ trong kỳ nghỉ Lễ Độc lập 2015 đón chào hai bộ phim mới “Terminator: Genisys” và “Magic Mike XXL”. Song, cả hai đều bị dự đoán đạt doanh thu kém ấn tượng.

Terminator: Genisys đánh dấu sự trở lại của ngôi sao hành động huyền thoại Arnold Schwarzenegger trong vai người máy T-800, cùng các gương mặt trẻ: Emilia Clarke vai Sarah Connor, Jason Clarke vai John Connor và Jai Courtney vai Kyle Reese.

Song, sự xuất hiện của ngần ấy gương mặt không thể ngăn hàng tấn lời chê bai dành cho Genisys. Theo tổng hợp từ Rotten Tomatoes, chỉ có 27% nhận xét tích cực. Khán giả thì có phần dễ tính hơn khi chấm phim điểm B+ theo điều tra của Cinema Score. Cũng theo trang này, có 62% khán giả tới rạp là nam giới và 65% người xem phim trên 25 tuổi.

‘Ke huy diet’ gay that vong tai phong ve Bac My hinh anh 1
Terminator: Genisys vấp phải sự phản ứng tiêu cực từ giới phê bình và đạt doanh thu kém xa mong đợi trong tuần ra mắt tại Bắc Mỹ.

Với kinh phí sản xuất lên đến 155 triệu USD, Skydance Productions và Paramount từng hy vọng Terminator: Genisys có thể đạt doanh thu mở màn trong khoảng 55 triệu USD tại quê nhà. Nhưng lúc này mọi hy vọng buộc phải dồn hết cho các thị trường quốc tế. Cuối tuần qua, phim khởi chiếu tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ và thu được hơn 74 triệu USD.

Như vậy, doanh thu toàn cầu hiện tại của Terminator: Genisys là 129,6 triệu USD. Paramount hy vọng bộ phim có thể cán đích trong khoảng 350-400 triệu USD, đủ để họ tiếp tục triển khai hai phần tiếp theo trong các năm 2017 và 2018.

Biên kịch ‘Kẻ hủy diệt’ giải thích đoạn kết tập phim mới

"Thời đại Genisys" có một đoạn phim mid-credits cho thấy cuộc chiến giữa bộ đôi Sarah Connor và Kyle Reese với trí thông minh nhân tạo Skynet còn lâu mới kết thúc.

Magic Mike XXL, phần tiếp theo của Magic Mike - cú hit mùa hè năm 2012 đến từ Warner Bros. và Channing Tatum, cũng không đạt kết quả như mong đợi dù nhận được phản hồi tốt. Điểm Rotten Tomatoes là 63%, còn Cinema Score là A-. Con số 12 triệu USD kém quá xa kỳ vọng ban đầu lên tới 50 triệu USD. Song, các nhà sản xuất cũng không quá lo lắng bởi họ chỉ phải tiêu tốn 15 triệu USD cho dự án này.

Trên đấu trường quốc tế, Jurassic World mất ngôi về tay Terminator: Genisys, nhưng hiện đạt doanh thu tổng lên tới 1,385 tỷ USD. Tại quê nhà Bắc Mỹ, sự xuất hiện của bom tấn hoạt hình Minions từ cuối tuần này sẽ chấm dứt chuỗi thống trị của các chú khủng long. Ngoài ra, phim kinh dị The Gallows và tác phẩm khoa học viễn tưởng Self/Less cũng hứa hẹn gây xáo trộn mạnh trên bảng xếp hạng tuần tới.

‘Ke huy diet’ gay that vong tai phong ve Bac My hinh anh 2
Ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần tới khó lòng thoát khỏi tay Minions.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ từ 3/7 tới 5/7:

1. Jurassic World: 30,9 triệu USD
2. Inside Out: 30,1 triệu USD
3. Terminator: Genisys: 28,7 triệu USD
4. Magic Mike XXL: 12 triệu USD
5. Ted 2: 11 triệu USD
6. Max: 7 triệu USD
7. Spy: 5,5 triệu USD
8. San Andreas: 3 triệu USD
9. Me and Earl and The Dying Girl: 1,3 triệu USD
10. Dope: 1,1 triệu USD


Quang Chúc

Bình luận

Tin tức mới nhất Thông tin phòng vé