Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kê khống 840 ram giấy A4, trưởng phòng giáo dục bị cảnh cáo

Lợi dụng cương vị trưởng phòng GD&ĐT huyện, bà Linh chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cửa hàng, kê khống giấy A4 phục vụ thi học kỳ.

Ngày 22/5, ông Nguyễn Trí Trung, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành (Hậu Giang), cho biết đơn vị vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Trần Thị Thùy Linh, Phó bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành.

Trước đó, Uỷ ban Kinh tế Huyện ủy Châu Thành tiến hành kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với bà Linh. Kết quả kiểm tra, bà Linh có những sai phạm trong việc mở lớp thăng hạng cho giáo viên. Việc mở lớp không có sự bàn bạc và thống nhất chung trong ban lãnh đạo của phòng, không có sự cho phép của Sở GD&ĐT Hậu Giang.

Ke khong 840 ram giay A4, truong phong giao duc bi canh cao hinh anh 1
Trụ sở Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành. Ảnh: Lao Động.

Đặc biệt, bà Linh đã chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ thi học kỳ II năm học 2017-2018 của khối THCS.

Số lượng kê khống là 840 ram giấy A4, nhận về hơn 58 triệu đồng. Số tiền này không được đưa vào sổ kế toán, sổ quỹ tiền mặt của cơ quan, không được công khai trong ban lãnh đạo, tập thể cơ quan. Nó được chi theo chỉ đạo của bà Linh, nhưng không cung cấp được chứng từ, không có quyết toán với cơ quan tài chính.

Những sai phạm của bà Linh đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của của bản thân bà và chi bộ Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành. Do đó, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành đã quyết định thi hành kỷ luật bà Linh với hình thức cảnh cáo.

UBND huyện Châu Thành đang tiến hành xử lý kỷ luật bà Linh về mặt chính quyền.

Chủ tịch Thanh Hóa chỉ đạo xử lý sai phạm ở trường chuyên Lam Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn chuẩn bị bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật vì mắc nhiều sai phạm.


https://laodong.vn/giao-duc/ke-khong-840-ram-giay-a4-truong-phong-giao-duc-bi-canh-cao-734829.ldo?fbclid=IwAR0HstAMX3EeviPnP2Yu1MHIVV65La9_nE9pzabjfB_w1psSMahQmNeUqdE

Theo Trần Lưu / Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục