Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kẻ móc túi được du khách cho thêm tiền

Một nữ du khách người Australia đã tha cho kẻ móc ví, và cho tiền sau khi nghe được lý do đi ăn cắp là “không có tiền đổ xăng”.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 7, khi du khách đang đi trên một con phố ở Bali (Indonesia) thì bị một cô gái khoảng 20 tuổi móc trộm ví. Kẻ trộm chạy trốn bằng xe gắn máy. Người dân đã kịp ngăn chặn và bắt giữ được kẻ đạo chích.

Video được một nhân chứng ghi lại cho thấy người dân đứng vây xung quanh cô gái cùng tang vật là chiếc ví, bên trong có tiền mặt và các loại giấy tờ tùy thân của nạn nhân.

Ke moc tui duoc du khach cho them tien hinh anh 1
Cái ôm đầy lòng vị tha mà du khách người Australia (áo cam) dành cho cô gái trẻ, kẻ trước đó ít phút đã móc ví của mình. Ảnh: Facebook/Oryza Zafran Jr.

Khi du khách hỏi lý do móc túi, cô này giải thích mình không có tiền mua xăng nên đã đi ăn cắp.

Du khách nghiêm khắc nói: “Tôi tha thứ cho cô nhưng đừng bao giờ làm điều tương tự như thế này nữa. Hãy coi đây là một bài học”, rồi cho người đối diện vài tờ tiền, ra hiệu với người dân cho cô gái đi.

Cô gái này đã cúi đầu nhiều lần để tỏ lòng biết ơn. Hiện danh tính của hai người phụ nữ chưa được xác định.

Đoạn video này được chia sẻ lên Facebook, thu hút được trên 30.000 lượt xem và bình luận. Nhiều người thán phục tấm lòng vị tha và cách xử lý của nữ du khách trong tình huống ấy. Họ tin cô gái trẻ sẽ nhận ra bài học và không còn ăn cắp. Nhiều người khác thì tin rằng “không có tiền mua xăng” là chiêu trò của những tên đạo chích chuyên nghiệp. Rất có thể chúng sẽ lại móc túi của người khác ngay sau đó.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch