M

Kẻ sát hại bà ngoại được Chủ tịch nước tha chết

Ngày 12/11, TAND tỉnh Bình Định công bố quyết định của Chủ tịch nước ân giảm từ án tử hình xuống chung thân cho phạm nhân Trần Tuấn Tú (24 tuổi, ngụ Mỹ Thắng, Phù Mỹ, Bình Định).

Trước đó, cuối năm 2013, Tú đã bị TAND tỉnh Bình Định và Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng (nay là TAND cấp cao tại Đà Nẵng) tuyên án tử hình về hai tội ​Giết người, Cướp tài sản. Sau đó tử tội này đã làm đơn xin Chủ tịch nước ân giảm hình phạt tử hình.

Theo hồ sơ, chiều 27​/1/2013, sau khi uống rượu say tại đám giỗ ở nhà người quen, Tú về ngủ tại nhà bà ngoại là Nguyễn Thị Tể (83 tuổi). Khi tỉnh dậy, Tú lục tủ của bà tìm tiền, vàng để tiêu xài nhưng không thấy nên lấy bia ra uống rồi chơi điện tử.

Tối cùng ngày, bà Tể bảo Tú thay bóng đèn điện bị hư. Sửa mãi nhưng đèn không sáng, Tú tháo bóng đèn vứt ra sân.

Bực mình trước thái độ của cháu, bà Tể la mắng Tú, dọa đuổi không cho ở với mình. Nghe vậy, Tú dùng sống rựa đánh nhiều nhát vào đầu khiến bà ngoại chết tại chỗ. Sau đó, Tú lục túi bà ngoại lấy 100.000 đồng, một điện thoại di động rồi chạy xe máy đi trốn.

Tại hai phiên tòa trên, Tú cho rằng do say rượu bia nên không làm chủ được bản thân, không hiểu sao lại đánh chết bà ngoại mình. Tú sống với bà ngoại từ lúc mới ra đời, được bà nuôi nấng, chăm sóc; từ nhỏ đến khi xảy ra vụ án, giữa hai bà cháu không có xích mích gì.

Cháu đánh chết bà ngoại cướp 100.000 đồng

Bị bà ngoại mắng vì quăng bóng đèn ra sân, Tú cầm rựa bổ vào đầu bà cho đến chết rồi cướp 100.000 đồng bỏ lên núi trốn.

 

 • Bình Định

  Bình Định

  Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn và được xem như cửa ngõ của các tỉnh Tây Nguyên. Đây là nơi xuất phát và là thủ phủ của phong trào nông dân Tây Sơn cuối thế kỷ 18. Ngoài ra Bình Định có bờ biển dài trên 130 km, nhiều vũng vịnh với những bãi tắm đẹp và danh lam thắng cảnh.

  Bạn có biết: Bình Định là nơi hợp lưu của hai dòng văn hoá Việt – Chàm, với di tích còn lại là các tháp Chàm còn rải rác khắp nơi trong tỉnh.

  • Diện tích: 6.850,6 km²
  • Dân số: 1.962.266
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 256
  • Biển số xe: 77

http://phapluattp.vn/phap-luat/ke-sat-hai-ba-ngoai-duoc-chu-tich-nuoc-tha-chet-590881.html

Theo Hà Thanh/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ĐịnhPháp luật