M

Kẻ thư sinh và hàng loạt phi vụ cưỡng hiếp gái bán dâm

"Thấy cơ quan chức năng đi truy quét gái mại dâm nên tôi nghĩ ngay ra cách sẽ giả cảnh sát để tiếp cận các cô gái bán thân đó", Hiệp nói.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP HCM vừa bắt giữ Dương Ngọc Hiệp (25 tuổi, Lâm Đồng) về các hành vi Cưỡng đoạt tài sản và Cưỡng dâm. Hiệp chuyên giả cảnh sát để cướp của và cưỡng hiếp gái đứng đường.

Từng được biết đến là một thư sinh hiếu học nhưng Hiệp đã nảy sinh tư tưởng bệnh hoạn.

Giả cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tình, tiền của gái bán dâm

Mang theo còng số 8, hàng đêm Hiệp thuê xe SH đi tìm gái bán dâm. Anh ta tự xưng là cảnh sát, ép các cô gái lên xe, chở đến khách sạn cưỡng đoạt tình, tiền.

Từ thư sinh biến thành kẻ bệnh hoạn

Theo khai nhận, sau khi học hết cấp 3, Hiệp rời bỏ vùng quê nghèo ở Lâm Đồng vào TP HCM học trường cao đẳng nghề. Ước mong trở thành công nhân kỹ thuật sửa chữa ôtô nhưng chỉ được thời gian, gã chán học và nảy ra ý nghĩ đi cưỡng đoạt tài sản của gái bám dâm.

“Những gái bán dâm này đều dùng điện thoại rất xịn, nên tôi nghĩ cưỡng đoạt của họ thì sẽ dễ dàng vì họ sẽ không dám tố cáo. Lại có nhiều lần thấy cơ quan chức năng đi truy quét gái mại dâm nên tôi nghĩ ngay ra cách sẽ giả cảnh sát để tiếp cận các cô gái bán dâm này” - Hiệp tường trình với cơ quan điều tra.

Gã thuê một căn phòng trọ ở huyện Nhà Bè rồi tìm mua một chiếc còng số 8 với giá 400.000 đồng. Hiệp tiếp tục in màu một tờ thẻ có phù hiện công an nhân dân. Gã còn xin được một chiếc áo màu xanh của ngành công an nhưng không có phù hiệu và luôn mặc chiếc áo này vào trong. Từ giữa tháng 5, Hiệp bắt đầu “hành nghề”.

Ban ngày anh ta ở nhà còn ban đêm theo đúng lịch trình, bắt đầu 20h tối Hiệp ra đường. Thấy gái bán dâm nào dùng điện thoại xịn và có vẻ ngoài dễ nhìn, gã sẽ bám sát và xưng cảnh sát yêu cầu được kiểm tra và lập hồ sơ về các gái bán dâm này. Khi ép được gái bán dâm theo mình, Hiệp sẽ đưa thẳng về nhà trọ mình đã thuê và cưỡng dâm sau đó cưỡng đoạt luôn toàn bộ tài sản trên người các gái bán dâm để tiêu xài cá nhân.

Ke thu sinh va hang loat phi vu cuong hiep gai ban dam hinh anh 1
Dương Ngọc Hiệp.
Những phi vụ điển hình

Bằng các chiêu trò này, Hiệp đã gây ra hàng loạt “phi vụ”, cưỡng đoạt và cưỡng dâm của nhiều gái mại dâm đứng đường. Hắn thú nhận rất thích thú khi xưng danh cảnh sát vì gái bán dâm rất sợ và ngoan ngoãn theo. Điển hình như vụ cưỡng hiếp và cưỡng đoạt tài sản của chị Bích trên đường Đào Duy Từ, quận 5.

Vào đêm khuya ngày cuối cùng của tháng 5, thấy chị Bích dùng 2 điện thoại iPhone 6 nên Hiệp gạ đi bán dâm. Bích đồng ý thì Hiệp rút còng số 8 và xưng mình là cảnh sát đang đi điều tra và lập hồ sơ về các gái bán dân trên địa bàn thành phố. Hiệp yêu cầu chị Bích phải theo gã, nếu không sẽ bị còng tay ngay.

Cùng lúc này, Hiệp thu hết tài sản và điện thoại của chị Bích. Đến trước Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM, anh ta yêu cầu nạn nhân vào gửi xe rồi chở thẳng về phòng trọ của mình. Tại đây, Hiệp tháo hết sim trong điện thoại và cưỡng ép chị Bích phải cho quan hệ tình dục nhiều lần. Sáng hôm sau, Hiệp thả cho chị Bích về và đe dọa nếu nói lung tung sẽ bị lập hồ sơ và bắt đi giáo dục. Hai chiếc điện thoại và số tiền của chị Bích, Hiệp chiếm đoạt và mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Hết tiền, gã thư sinh tiếp tục tiếp cận chị Thúy. Tưởng Hiệp là cảnh sát thật, khi đến khách sạn, Thúy bỏ chạy. Không buông tha, gã lập tức đuổi theo và khống chế nạn nhân đến khách sạn khác cưỡng dâm. 

Bị truy bắt khi đang hả hê với các “chiến tích”

Nghi ngờ có điều mờ ám, Bích đến công an trình báo sự việc. Xác định nghi can giả danh công an gây án, cơ quan điều tra truy bắt Hiệp. Hai mũi trinh sát được tung ra để bám sát địa bàn. Một số trinh sát bám sát nơi Hiệp thuê phòng trọ.

Nhiều cung đường gái bán dâm thường hay hoạt động đều được các trinh sát túc trực để chờ Hiệp xuất hiện. Ăn quen bén mùi, cứ đinh ninh nghĩ các nạn nhân của mình không dám tố cáo nên Hiệp tiếp tục đi săn “con mồi” khác. Từ những đặc điểm nhận dạng do Bích cung cấp cộng với việc Hiệp thường đi xe SH màu trắng nên các trinh sát đã nhanh chóng khoanh vùng và xác định được nghi can. Khi phát hiện Hiệp xuất hiện trên địa bàn quận 1 các trinh sát đã bám theo. 

Đến địa bàn quận 5, thấy Hiệp tiếp cận với một gái bán dâm, các trinh sát ập vào bắt quả tang. 

Hiệp khai nhận có dự tính một thời gian sau sẽ mang những chiêu trò này về địa bàn tỉnh khác để tiếp tục hoạt động nhưng chưa kịp thực hiện ý định bệnh hoạn đó thì bị truy bắt. Trước những nhân chứng và vật chứng thu được, Hiệp đã phải thừa nhận hành vi của mình. 

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

http://anninhthudo.vn/phap-luat/ke-thu-sinh-va-hang-loat-phi-vu-cuong-hiep-gai-ban-dam/621014.antd

Theo Huy Hoàng/An ninh thủ đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật