Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kẻ truy nã đặc biệt toàn quốc ra đầu thú

Lê Văn Đàm tự nhận mình là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa nên có thể xin việc cho ai có nhu cầu. Bằng thủ đoạn này, ông ta đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người hàng tỷ đồng.

Ngày 18/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Lê Văn Đàm (56 tuổi, ở phố Thành Công, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) vừa ra đầu thú. Đàm trước đó bị truy nã đặc biệt toàn quốc về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ke truy na dac biet toan quoc ra dau thu hinh anh 1
 Lê Văn Đàm. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2014 đến cuối năm 2017, Đàm giả danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa. Ông ta tự giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành công an nên có thể xin việc làm.

Nhẹ dạ cả tin, một phụ nữ ở phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa) đã đưa cho Đàm số tiền 530 triệu đồng để xin cho con mình vào học một trường trung cấp công an. 

Ngoài ra, ông ta còn lừa nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn để chiếm đoạt với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Sau khi lấy được tiền, cán bộ công an dỏm bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 17/10, Đàm đã từ Đắk Lắk trở về Thanh Hóa, đến công an đầu thú.

Khởi tố cựu đại úy công an lừa chạy việc, chiếm đoạt 2,5 tỷ

Đưa thông tin có thể xin cho người đi nghĩa vụ chuyển qua lực lượng chuyên nghiệp trong ngành công an, Tuất đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các bị hại.


Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật

Nghe 'keo rong' di giat lui o xu Thanh hinh anh

Nghề 'kéo rồng' đi giật lùi ở xứ Thanh

2 936 1

Ở làng biển Quảng Nham (Thanh Hóa) có một loại hình đánh bắt hải sản gần bờ kỳ lạ mà người dân nơi đây gọi vui là "nghề đi giật lùi".