Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè có nguy cơ ô nhiễm trở lại

Đó là cảnh báo của ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP HCM, tại lễ ra quân dự án “Điểm đến xanh” tại cầu tàu Rạch Miễu, quận Phú Nhuận sáng 13/3.

Theo ông Nhựt, việc người dân liên tục xả rác xuống kênh và đánh bắt cá trái phép dưới kênh khiến dòng kênh đẹp này của thành phố bị đe dọa ô nhiễm trở lại sau một thời gian hồi sinh.

Mỗi ngày, công nhân công ty phải vớt 7 - 10 tấn rác thải và lục bình trên kênh.

Kenh Nhieu Loc - Thi Nghe co nguy co o nhiem tro lai hinh anh 1

Các tình nguyện viên tham gia tour du lịch sinh thái nội đô trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

“Hơn 20 năm trước, dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là dòng kênh ô nhiễm, bao mảnh đời khổ cực đã gắn bó dọc con kênh này. Trước và sau năm 1975, biết bao người đã vì lợi ích của thành phố mà ra đi để có dòng kênh như hôm nay” - ông Nhựt nói.

Vì thế dự án “Điểm đến xanh” nhằm kêu gọi người dân đừng xả rác, đừng đánh bắt cá dọc tuyến kênh để giữ mãi màu xanh cho Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Kenh Nhieu Loc - Thi Nghe co nguy co o nhiem tro lai hinh anh 2

Thả cá góp phần xanh hóa dòng kênh.

Dự án “Điểm đến xanh” là một hoạt động thuộc chiến dịch Giờ trái đất 2016 tại TP HCM do Thành Đoàn TP HCM, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp các đơn vị tổ chức.

Dự án sẽ đưa du khách tham quan TP HCM với 2 tour du lịch đi qua các điểm xanh trong nội thành và một tour đi các làng nghề ngoại thành.

Sau buổi lễ ra quân, các tình nguyện viên đã đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường và tham gia tour sinh thái nội đô, đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè với hoạt động thả cá, góp phần xanh hóa dòng kênh.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/moi-truong/20160313/kenh-nhieu-loc-thi-nghe-co-nguy-co-o-nhiem-tro-lai/1066420.html

Theo Ngọc Hiển/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bo truong duoc di xe cong gia 1,1 ty hinh anh

Bộ trưởng được đi xe công giá 1,1 tỷ

Chức danh được sử dụng thường xuyên một ôtô với giá mua tối đa 1,1 tỷ đồng có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Bộ trưởng,...