Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kenya - vùng đất thiên đường của động vật hoang dã miền Đông Phi

Khu bảo tồn thiên nhiên Masai Mara (Kenya) là một trong những safari hàng đầu của lục địa đen. Đây là thiên đường của động vật hoang dã với những con thú nhởn nhơ nằm dài trên cỏ.

Kenya - vung dat thien duong cua dong vat hoang da mien Dong Phi hinh anh 1

Kenya, tiếng gọi nơi hoang dã

Ngày nhỏ xem bộ phim Đến Thượng đế cũng phải cười, tôi ước ao đặt chân đến lục địa đen xa xôi, hoang dã. Nơi muông thú sống tự do giữa trời đất chứ không phải trong cũi sắt. Sau cùng, tôi cũng có mặt ở châu Phi, có mặt ở Kenya, cái nôi của 5 loài thú hoang dã bộ 5 Big 5 sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi, và trâu rừng. Quãng thời gian ở Kenya là những ngày băng qua những đồng cỏ lạ trên chiếc xe cũ mèm, đi hàng trăm cây số đường đá sỏi đầy ổ voi, ổ gà để tận mắt chứng kiến đời sống nơi hoang dã. Miền Đông Phi đẹp đến nao lòng với đồng cỏ xanh ngút ngàn, đàn thú nhởn nhơ sống... 

Kenya - vung dat thien duong cua dong vat hoang da mien Dong Phi hinh anh 6
Kenya - vung dat thien duong cua dong vat hoang da mien Dong Phi hinh anh 11
Kenya - vung dat thien duong cua dong vat hoang da mien Dong Phi hinh anh 22

Khu bảo tồn thiên nhiên Masai Mara

Ngoài thủ đô Nairobi, khu bảo tồn Masai Mara cũng là nơi du khách có thể thưởng hết cái vẻ phóng khoáng, hoang dã của châu Phi. Tại đây, du khách sẽ tận mắt chứng kiến đàn linh dương đầu bò sấm sét trên sa mạc đang di cư hàng loạt, những con voi khổng lồ lững thững trên đồng cỏ, bầy sư tử dữ tợn nằm hiền hòa lim dim dưới nắng châu Phi hay choáng ngợp trước hàng nghìn con hồng hạc bên hồ Nakuru... Đặt chân tới Masai Mara, bạn như được trở về tuổi thơ, nhớ lại những ngày nhỏ xem chương trình thế giới động vật, ao ước được một lần trở thành nhà thám hiểm, lại gần những con mãnh thú. Nếu từng xem Vua sư tử, đến Masai Marai, bạn sẽ tận mắt chứng kiến cuộc di cư vĩ đại, băng qua sông Mara của hàng nghìn con linh dương đầu bò, ngựa vằn... Những cuộc di cư thường bắt đầu trong mùa khô từ tháng 7-10 hàng năm, cũng là thời điểm đẹp nhất để du khách ghé Masai Marai.

Kenya - vung dat thien duong cua dong vat hoang da mien Dong Phi hinh anh 23
Kenya - vung dat thien duong cua dong vat hoang da mien Dong Phi hinh anh 34
Kenya - vung dat thien duong cua dong vat hoang da mien Dong Phi hinh anh 37
Kenya - vung dat thien duong cua dong vat hoang da mien Dong Phi hinh anh 42

Tâm Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

PICTURESQUE Địa điểm du lịch

Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh

Kỵ sĩ cao bồi Hungary trổ tài với ngựa phi nước đại

0 2

Không chỉ điều khiển một lúc cả chục con ngựa, các kỵ sĩ cao bồi Magyar còn biểu diễn được nhiều kỹ thuật trước du khách tại một tại thảo nguyên ở Budapest (Hungary).

Krakow, kinh do co phai ghe tham khi den Ba Lan hinh anh

Krakow, kinh đô cổ phải ghé thăm khi đến Ba Lan

0 134 1

Ngoài nét thanh bình khiến nhiều người thèm muốn, kinh đô cổ Krakow ở Ba Lan còn là nơi du ngoạn hấp dẫn với những công trình tiêu biểu thời Phục hưng.