Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kết cục bi thảm của 'lá chắn sống' cạnh trùm mafia

Một trùm mafia thường xuyên mang theo cháu trai nhằm đề phòng các vụ ám sát của đối thủ. Nhưng cuối cùng cả ông và cháu đều mất mạng bởi sát thủ.

Ket cuc bi tham cua 'la chan song' canh trum mafia hinh anh 1 Bé
Vụ sát hại bé Nicola Campolongo khiến dư luận Italy chấn động trong thời gian qua. Ảnh: Hannah Roberts

Cảnh sát Italy vừa bắt hai nghi phạm trong vụ án mạng của 
Nicola Campolongo, một bé trai 3 tuổi. Cái chết của bé khiến dư luận Italy chấn động. Người ta phát hiện thi thể bé trong một xe hơi cháy rụi hồi tháng 1/2014. Giuseppe Iannicelli, ông nội của Nicola, và cô tình nhân của ông ta cũng chết trong xe.

Sát thủ bắn vào đầu Nicola ở thành phố Cassano allo Ionio. Khi còn sống, ông nội của Nicola, vốn là một trùm mafia, luôn sợ các đối thủ sẽ ám sát ông ta để giành khu vực giao dịch ma túy. Vì thế ông ta luôn mang theo cháu để làm "lá chắn sống".

Hôm 12/10, cảnh sát Italy bắt hai nghi phạm sát hại Nicola. Chúng là Cosimo Donato và Faustino Campilongo.

"Chúng giết Nicola vì em đã nhận ra chúng", cảnh sát thông báo.

Ông nội của Nicola đã cố gắng mở rộng hoạt động kinh doanh ở Cosenza, khu vực do tập đoàn tội phạm 'Ndrangheta kiểm soát. Donato và Campilongo nhử Iannicelli tới một địa điểm để giao dịch ma túy. Ông trùm cùng cháu trai và cô tình nhân tới điểm hẹn để rồi cả ba người mất mạng. Sau khi ra tay, hai sát thủ đặt đồng 50 xu lên nóc xe - dấu hiệu cho thấy Iannicelli chưa thanh toán khoản nợ.

Vào thời điểm vụ tấn công xảy ra, mẹ của Nicola đang chấp hành án tù chung thân vì buôn ma túy. Cậu bé sống trong tù với mẹ khoảng một năm trước khi nhà chức trách giao em cho ông nội.

Sau khi cảnh sát phát hiện thi thể Nicola, Giáo hoàng Francis đã lên án hành vi vô nhân tính của mafia trong một buổi lễ tại thành phố Calabria, nơi tập đoàn 'Ndrangheta có ảnh hưởng lớn. Đức Thánh cha cho rằng những phần tử xã hội đen phải bị rút phép thông công.

Thói chơi ngông trong đám ma của xã hội đen khắp thế giới

Xe ngựa lộng lẫy đưa linh cữu, trực thăng thả hoa, 108 xe limousine tiễn đưa là những cách phô trương thanh thế trong đám ma của các băng đảng xã hội đen đang bị dư luận phản ứng.Linh Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới