M

Kết cục của nữ giang hồ dàn cảnh đòi nợ

Giữa đêm, Hiền gọi taxi cùng đồng bọn đưa Tuấn về Nam Định ép mẹ anh này phải trả nợ thay cho con trai hơn nửa tỷ đồng.

Gương mặt sắc sảo, Trần Thị Thu Hiền (35 tuổi, ở Nam Định) từng có tiếng trong giới vay tín dụng đen. Cô ta thu nạp nhóm thanh niên lang thang, bao ăn ở rồi sử dụng họ vào việc đòi nợ thuê.

Chân dung nữ giang hồ dùng đàn em dằn mặt tình cũ

Có tiếng trong giới cho vay tín dụng đen, Hiền sử dụng cả chục đàn em vào việc đòi nợ. Người tình một thời của ả cũng là nạn nhân.

Hiền vốn tốt nghiệp một trường đại học chuyên ngành kinh tế và làm việc trong ngân hàng. Cuộc đời người phụ nữ này sau đó rẽ ngoặt sang hướng khác khi kết duyên với một người đàn ông có “máu mặt”. 

Bỏ việc, Hiền xoay sang cho vay tín dụng đen để rồi phải ra tòa vì món nợ 550 triệu đồng. 

Năm 2013, anh Đặng Anh Tuấn (36 tuổi, ở Nam Định) vay cô ta nhiều lần tổng số tiền 550 triệu đồng nhưng không viết giấy tờ. Do anh Tuấn mới trả được 10 triệu đồng, Hiền liên tiếp thúc nợ.

Trước đó, hai bên chung nhau làm ăn bị thua lỗ, anh Tuấn lấy lý do trừ vào tiền vốn nên không trả nợ.

Ket cuc cua nu giang ho dan canh doi no hinh anh 1
Bị cáo Hiền (quay mặt) và đồng bọn hầu tòa ngày 28/5. Ảnh: MĐ.

Bực tức vì đòi nợ bất thành, giữa năm 2014, Hiền nảy sinh ý định gặp anh Tuấn ép viết giấy vay nợ. Cô ta nói anh Tuấn mang tạm 5 triệu đồng đến nhà để trả nhưng thực chất lấy cớ để dàn cảnh ép nợ.

Tối 13/6/2014, khi anh Tuấn mang tiền đến, Hiền cùng đồng bọn gồm Nguyễn Quốc Hiếu (36 tuổi), Nguyễn Tiến Hùng (19 tuổi), Nguyễn Văn Long (23 tuổi) và Đinh Hồng Phương (20 tuổi) bắt giữ và dùng vũ lực ép nạn nhân viết giấy xác nhận nợ 540 triệu đồng. 

Bị chúng ép gọi điện về nhà thông báo số nợ, anh Tuấn nói: "Mày cho tao mượn con dao, tao trả mày bằng mạng". Thấy vậy, Hùng, Long, Hiếu cầm cán cây lau nhà bằng kim loại dạng ống tuýp vụt vào người anh Tuấn chảy máu miệng.

Giữa đêm, cả bọn gọi taxi đưa nạn nhân về quê anh ta ở Nam Định. Đêm 14/6/2014, Hiền ra lệnh cho Hùng và Long ở lại xe taxi canh giữ anh Tuấn. Cô ta cùng Phương vào nhà gặp mẹ anh Tuấn, đưa giấy nhận nợ để ép người phụ nữ này trả tiền thay.

Cùng lúc đó, lợi dụng sơ hở khi xin đi vệ sinh, nạn nhân bỏ chạy thoát. Sau đó, anh Tuấn đến công an trình báo vụ việc.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, ngày 28/5, TAND TP Hà Nội xử phạt Hiền 14 năm 6 tháng tù về tội Cướp tài sản và Bắt giữ, giam người trái pháp luật. Cùng tội danh trên, Phương, Long, Hiếu và Hùng lĩnh án từ 12 năm 3 tháng đến 14 năm 6 tháng.

 • Nam Định

  Nam Định
  • Diện tích: 1,652.6 km²
  • Dân số: 1.839.900 (2014)
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 9 huyện
  • Mã điện thoại: 228
  • Biển số xe: 18

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nam ĐịnhPháp đình