M

Két sắt chứa tài sản tiền tỷ nhưng trộm chỉ lấy 37 triệu đồng

Sau khi đục két sắt lấy 37 triệu, Mười tưởng bên trong không còn gì nên ném tang vật xuống sông. Hắn không ngờ bên trong két còn 14 chỉ vàng, nhiều sổ tiết kiệm, 58 triệu đồng...

Ngày 2/8, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang tạm giữ Nguyễn Văn Mười (43 tuổi, trú ở huyện Anh Sơn) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Gần một tuần trước, ông Nam ở xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu trình báo, rạng sáng cùng ngày chiếc két sắt của gia đình ông biến mất. Trong két có 95 triệu đồng, 14 chỉ vàng, 5 sổ tiết kiệm trị giá trên 1 tỷ đồng, 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng một số ngoại tệ.

Ket sat chua tai san tien ty nhung trom chi lay 37 trieu dong hinh anh 1
Nguyễn Văn Mười. Ảnh: Công an cung cấp.

Vào cuộc điều tra, ngày 30/7, cảnh sát bắt giữ Nguyễn Văn Mười tại nhà riêng. Mười được xác định có liên quan đến vụ trộm.

Tại cơ quan điều tra, sau nhiều lần quanh co chối tội, người đàn ông này thừa nhận hành vi phạm tội. Mười khai sau khi trộm két sắt, hắn dùng xe máy chạy 70 km mang về nhà rồi đục lấy 37 triệu đồng tiền mặt.

Tưởng bên trong chỉ có chừng đó tài sản, Mười đưa két sắt ra sông gần đó để phi tang.

Ket sat chua tai san tien ty nhung trom chi lay 37 trieu dong hinh anh 2
Chiếc két sắt bị trộm. Ảnh: Công an cung cấp.

Từ lời khai của tác giả vụ trộm, cảnh sát tổ chức vớt két sắt của ông Nam. Khi đưa lên bờ, trong két vẫn còn 14 chỉ vàng, nhiều sổ tiết kiệm, 58 triệu đồng...

Một cán bộ Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết hôm Mười đi gây án trời mưa, anh ta đi một mình.

Ket sat chua tai san tien ty nhung trom chi lay 37 trieu dong hinh anh 3
Xã Quỳnh Châu, nơi xảy ra vụ trộm (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Chủ nhà đi vắng, người giúp việc báo trộm bê mất két sắt chứa tiền tỷ

Khi đi công tác, ông Văn giao cho bà Bích trông nhà. Trong thời gian chủ đi vắng, trộm đã đột nhập vào nhà lấy 550 triệu, 34.000 USD, tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.
 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật