M

KFC kiện công ty Trung Quốc vì tin đồn gà 8 chân

Hãng đồ ăn nhanh KFC thông báo đã đâm đơn kiện 3 công ty Trung Quốc vì tung tin đồn rằng hãng này sử dụng gà 8 chân để chế biến món ăn.

KFC đã đâm đơn kiện lên một tòa án ở Thượng Hải và yêu cầu được bồi thường 1,5 triệu nhân dân tệ (242.000 USD) cùng lời xin lỗi từ các công ty trên.

Một trong những tin đồn mà phía công ty Trung Quốc tung trên mạng nói rằng gà của KFC là gà đột biến gen có 6 cánh và 8 chân. Những tin đồn này xuất hiện trên ứng dụng WeChat của Trung Quốc. Trong một tuyên bố, hãng KFC nói những tin đồn đã lan truyền thông qua ít nhất 4.000 lượt chia sẻ sau đó.

KFC kien cong ty Trung Quoc vi tin don ga 8 chan hinh anh 1
Một cửa hàng KFC ở Trung Quốc. Ảnh: Forbes

Chủ tịch KFC tại Trung Quốc Qu Cuirong nói: “Vụ việc không chỉ ảnh hưởng tới khách hàng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu của chúng tôi”.

Ba công ty bị KFC kiện là Công ty công nghệ Shanxi Weilukuang, Công ty công nghệ Taiyuan Zero Point và Yingchenanzhi Success and Culture Communication.

Cuối năm 2014, KFC có 4.828 cửa hàng ở Trung Quốc và sắp mở thêm hàng trăm cửa hàng mới mỗi năm. Chủ hãng KFC, Yum Brands, cảnh báo lợi nhuận năm 2014 sụt giảm sau khi một trong những nhà cung ứng cho các cửa hàng KFC ở Trung Quốc bị cáo buộc bán thịt quá hạn. 

KFC, cùng với “ông lớn” McDonald’s, đã ngừng sử dụng thịt từ nhà cung ứng này sau khi các hoạt động của hai hãng bị đình chỉ do "bê bối thịt bẩn" hồi tháng 7 năm ngoái.

Cách nuôi gà khiến KFC hứng chịu áp lực

KFC đang phải đối mặt với dư luận trong bối cảnh khách hàng và các nhóm bảo vệ môi trường yêu cầu hãng thay đổi cách nuôi gà.

http://thegioi.baotintuc.vn/thoi-su-tg/kfc-kien-cong-ty-trung-quoc-vi-tin-don-ga-8-chan-20150602172343749.htm

Theo HN/ Báo Tin Tức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh