M

Khả năng tiếng Anh của Việt Nam nằm trong top cao

Việt Nam vừa được công bố nằm trong top những quốc gia tiến bộ nhanh nhất về khả năng sử dụng tiếng Anh và xếp thứ tự số 33 theo đánh giá của EF EPI.

Hôm nay (12/11), tổ chức giáo dục quốc tế tập trung vào đào tạo ngôn ngữ EF Education First đã công bố đánh giá mức độ thông thạo Anh trên toàn thế giới EF EPI. Trong đó, Đan Mạch là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất trong số những nước không nói tiếng Anh bản địa. Vị trí tiếp theo thuộc về Hà Lan và Thụy Điển. 

Cũng theo bản báo cáo này, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh. Trên thế giới, hầu hết các nước có kỹ năng tiếng Anh tốt đều tiếp tục cải thiện, trong khi các quốc gia có kỹ năng tiếng Anh yếu đang trong tình trạng trì trệ hoặc suy giảm.

10 quốc gia có xếp hạng cao nhất về Mức độ thông thạo Anh ngữ theo báo cáo EF EPI
Xếp hạng 10 quốc gia có mức độ thông thạo Anh ngữ cao nhất theo áo cáo EF EPI.

Khảo sát cũng cho thấy trình độ tiếng Anh vẫn là một chỉ số quan trọng về khả năng cạnh tranh kinh tế của một quốc gia, với mối tương quan chặt chẽ giữa trình độ tiếng Anh và thu nhập, chất lượng cuộc sống, môi trường kinh doanh và thương mại quốc tế. Các mối tương quan này khá ổn định theo thời gian.

Tiến sĩ Christopher McCormick - Phó Chủ tịch Học vụ của EF Education First đã phát biểu trong buổi báo cáo: "Tiếng Anh là một nền tảng mạnh mẽ để trao đổi nghiệp vụ, văn hóa và kinh tế. EF EPI đã và đang tạo cảm hứng về tầm quan trọng của giáo dục ngôn ngữ trên thế giới".

Ngoài ra, EF EPI còn đưa ra những phát hiện: Các nước Bắc Âu là những quốc gia có mức độ thành thạo tiếng Anh tốt nhất. 10 nước đứng đầu về trình độ tiếng Anh đều thuộc châu Âu. Trình độ tiếng Anh của châu lục này cao hơn nhiều so với các vùng khác, và vẫn còn tiếp tục được cải thiện.

Bên cạnh đó, các nước châu Á rất khác biệt về trình độ tiếng Anh, từ trình độ cao đến rất thấp, hay từ những nước tiến bộ đáng kể đến những nước trì trệ kéo dài.

Ba nước Đông Nam Á - Indonesia, Thái Lan và Việt Nam – nằm trong những quốc gia tiến bộ nhanh nhất về khả năng tiếng Anh trên thế giới. Indonesia đã bắt kịp với Hong Kong, Nhật Bản và Đài Loan.

Hầu hết các nước ở châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi có trình độ tiếng Anh thấp hoặc rất thấp. Argentina, Cộng hòa Dominica và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nổi bật với trình độ tiếng Anh trung bình, vượt xa các nước trong khu vực. 

Kha nang tieng Anh cua Viet Nam nam trong top cao hinh anh 1

Bảng xếp hạng tổng hợp của các quốc gia về Mức độ thông thạo Anh ngữ EF EPI.

Báo cáo về mức độ thông thạo Anh ngữ của các công ty (EF EPI-c) cung cấp bảng xếp hạng quốc gia của mức độ thành thạo tiếng Anh trong lực lượng lao động, cũng như cái nhìn chuyên sâu về kĩ năng tiếng Anh đã và đang trở thành một yêu cầu chiến lược cho các doanh nghiệp như thế nào. 

 

 

 

EF Education First (www.ef.com) là tổ chức giáo dục quốc tế tập trung vào đào tạo ngôn ngữ, học thuật, và trải nghiệm văn hóa. Được thành lập vào năm 1965, sứ mệnh của EF là “mở cửa thế giới thông qua giáo dục”. Với 500 trường học và văn phòng tại hơn 50 quốc gia, EF là đơn vị đào tạo ngôn ngữ chính thức cho Thế vận hội mùa hè Rio 2016. Khảo sát EF EPI được xuất bản bởi EF Learning Labs, bộ phận nghiên cứu và phát triển của EF.

 

Tải về Báo cáo EF EPI và xem bảng xếp hạng đầy đủ tại đây

 

9X đứng lớp đội tuyển Tin học

Nguyễn Tiến Trung Kiên (lớp 12 chuyên Tin học, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đạt nhiều giải thưởng đáng nể với nhiều bằng khen và huy chương.

Nhật Ánh

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục