M

Khắc Cường: Từ người chơi Ai là triệu phú tới BLV bóng đá

Trong chương trình VTV Kết nối ngày 16/8, BTV Khắc Cường tiết lộ, việc tham gia chương trình Ai là triệu phú đã giúp anh bén duyên với công việc của người làm truyền hình.

Từ một người đam mê thể thao, Khắc Cường đã hiện thực hóa được giấc mơ trở thành một bình luận viên (BLV) của VTV thông qua việc tham dự một game show truyền hình. 

Cụ thể, năm 2006, Khắc Cường được đoàn trường Đại học Hà Nội cử đi tham dự chương trình Ai là triệu phú số đặc biệt, nhân kỷ niệm ngày Sinh viên Việt Nam 9/1. Khi được ngồi trên ghế nóng của chương trình và giao lưu với MC, nhà báo Lại Văn Sâm, Khắc Cường chia sẻ về đam mê với môn thể thao vua và mơ ước trở thành BLV thể thao. 

Sau đó, khi chương trình được phát sóng, Khắc Cường được mời thử sức tại phòng Thể Thao và gắn bó với ngôi nhà VTV3 suốt gần một thập qua. 

Khắc Cường từng chia sẻ, BLV là một công việc rất thú vị, đặc biệt nhưng nhiều thử thách. Thử thách sẽ không bao giờ hết, thậm chí không ít đi mà chỉ nhiều hơn nhưng với đam mê dành cho công việc, anh luôn phấn đấu để làm tốt công việc yêu thích. 

Anh cũng nhấn mạnh với những bạn trẻ yêu thích công việc truyền hình, thực tế khác xa tưởng tượng và cần phải có đam mê thực sự để theo đuổi ước mơ. 

Khac Cuong: Tu nguoi choi Ai la trieu phu toi BLV bong da hinh anh 1
Khắc Cường khi tham gia chương trình Ai là triệu phú năm 2006. Ảnh: Chụp màn hình VTV Kết nối

Cũng giống như Khắc Cường, Hoàng Dương bén duyên với truyền hình sau khi tham gia một chương trình của nhà đài, đó là Cầu vồng trên VTV6. Giành giải nhất cuộc thi thuộc lĩnh vực người dẫn chương trình song hiện tại, Hoàng Dương là phóng viên của ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam. 

Theo chia sẻ của Hoàng Dương, từ việc bén duyên đến nên duyên và có thể gắn bó dài lâu với công việc của một người làm truyền hình là nhờ vào bản thân và việc luôn chú ý, "chụp" lấy những cơ hội mình có được. 

Ngoài Hoàng Dương, Cầu vồng còn "mai mối" cho VTV hàng loạt BTV, MC như Nguyên Khang, Công Tố, Vân Anh, Thái Trang, Phí Thuỳ Linh...

Trước cầu vồng, một chương trình khác cũng góp phần tìm kiếm nhiều gương mặt cho VTV là sân chơi SV. Một trong số đó là MC, BTV Anh Tuấn. Từ cuộc thi SV 96, với màn múa thiên nga nổi tiếng, anh đã bén duyên và trở thành nhà đài. 

Qua đoạn phóng sự ngắn, VTV kết nối gửi gắm thông điệp tới khán giả: "Cánh cửa VTV luôn mở rộng đối với ai có tài năng và đam mê thực sự với công việc truyền hình". 

 • Ai là triệu phú

  Ai là triệu phú

  Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh "Who Wants to Be a Millionaire?" do VTV và Mesa thực hiện. Chương trình bắt đầu được phát sóng từ ngày 4/1/2005. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 15 câu hỏi của chương trình. Nhà báo Lại Văn Sâm gắn bó với chương trình từ những ngày đầu, vừa là MC vừa là người chỉ đạo sản xuất. Anh cũng được xem là một trong những người góp công không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu của game show này.

  Bạn có biết: Ca sĩ Phương Thanh là 1 trong 2 người chơi duy nhất cho đến nay trở thành "Triệu phú", vượt qua câu hỏi số 15 của chương trình.

  • Phát sóng lần đầu: 4/1/2005
  • Kênh phát: VTV3
  • Thời lượng: 45 phút

Tiểu Uyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Ai là triệu phú