M

Khách bị 'chém' 9 triệu đồng: Thông tin từ cơ quan chức năng

Cơ quan chức năng TP Hạ Long đã kiểm tra, làm rõ thông tin một đoàn khách 9 người từ tỉnh Đồng Nai đi thăm vịnh bị chủ tàu du lịch "chặt chém" hoá đơn dịch vụ 9 triệu đồng.

Ngày 15/11, Ban Quản lý vịnh Hạ Long chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc du khách bị "chặt chém" khi ăn bữa trưa trên tàu du lịch Hồng Long trong chuyến tham quan vịnh Hạ Long.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 11/11, anh Nguyễn Đình Tuyên cùng đoàn khách gồm 8 người (đến từ Đồng Nai) xuống tàu Hồng Long QN-4266 tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu để đi tham quan vịnh Hạ Long.

Trước khi xuống tàu, anh Vũ Xuân Dũng (TP.HCM), đại diện đoàn khách đứng ra giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến (ở tổ 4, khu 1, phường Hồng Hải, TP Hạ Long), đại diện tàu Hoàng Long thỏa thuận giá thuê tàu đi tham quan tuyến 2 là 2.600.000 đồng và giá cả, số lượng một số thực phẩm phục vụ cho ăn trưa trên tàu. Anh Dũng đã đồng ý và ký tên vào hóa đơn báo giá.

Tuy nhiên, sau khi ăn bữa trưa, đoàn anh Dũng bức xúc khi cho rằng bị nhà tàu tính bữa ăn với giá cao.

Cụ thể: Bia Hà Nội 30.000 đồng/lon; thuỷ sâm 680.000 đồng/kg; mực ống 700.000 đồng/kg, cá song 680.000 đồng/kg…; và phục vụ tàu yêu cầu “bồi dưỡng” thêm 400.000 đồng tiền trà nước…. Tổng tiền bữa ăn và tiền tàu lên đến 9 triệu đồng.

Khach bi 'chem' 9 trieu dong: Thong tin tu co quan chuc nang hinh anh 1
Tổng tiền bữa ăn trưa của đoàn anh Dũng trên tàu Hồng Long.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, tàu Hồng Long QN-4266 có đầy đủ các điều kiện để vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long, trên tàu có niêm yết giá các dịch vụ của tàu và giá niêm yết phù hợp với hóa đơn báo giá cũng như hóa đơn thanh toán cho đoàn khách nêu trên. Duy nhất chỉ có mục “cà phê” là không có trong bảng niêm yết giá.

Bà Nguyễn Thị Bảo Yến là người đại diện đứng ra ký hợp đồng vận chuyển khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long với anh Vũ Ngọc Anh, với nội dung thuê tàu đi tham quan tuyến 2 giá 2.600.000 đồng.

Toàn bộ thực phẩm phục vụ ăn trưa của đoàn khách là do bà Nguyễn Thị Bảo Yến đưa xuống tàu để các nhân viên trên tàu chế biến cho khách nên khi thanh toán đã xuất hiện thêm mục “Chế biến hải sản: 350.000 đồng”.

Đối với phản ánh số lượng thực phẩm thực tế thiếu hụt so với số lượng dự toán và thanh toán, không có căn cứ để kết luận do số thực phẩm đã được sử dụng hết.

Khach bi 'chem' 9 trieu dong: Thong tin tu co quan chuc nang hinh anh 2
Trên tàu có niêm yết giá các dịch vụ của tàu và giá niêm yết phù hợp với hóa đơn báo giá cũng như hóa đơn thanh toán cho đoàn khách.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã liên lạc với anh Nguyễn Đình Tuyên và anh Vũ Xuân Dũng (người thanh toán tiền), được biết anh Tuyên nhận thấy giá đắt và một số mục thanh toán không hợp lý nên phản ánh. Anh Vũ Xuân Dũng công nhận đã thỏa thuận với bà Yến như nội dung nêu trên nhưng cho rằng số lượng thực phẩm không đủ như ghi trong hóa đơn.

Như vậy, việc ăn trưa trên tàu của đoàn khách đã được thỏa thuận từ trước về giá cả, chủng loại thực phẩm và đã được hai bên xác nhận, trên tàu có bảng niêm yết giá dịch vụ (thiếu mục cà phê). Chỉ có việc bà Nguyễn Thị Bảo Yến tự ý thu thêm 350.000 đồng tiền chế biến hải sản là ngoài thỏa thuận.

Cơ quan chức năng của thành phố Hạ Long cho biết, sẽ tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Bảo Yến để làm rõ hơn vụ việc.

200.000 đồng một đĩa thịt luộc ở nhà hàng bình dân

Một quán cơm bình dân gần khu du lịch Yên Tử (Quảng Ninh) tính giá đĩa bò xào 400.000 đồng, thịt luộc 200.000 đồng, 2 bát cơm trắng 90.000 đồng... khiến khách hàng giật mình. • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

https://vtc.vn/du-khach-bi-chem-bua-com-9-trieu-dong-tren-vinh-ha-long-thong-tin-tu-co-quan-chuc-nang-d363282.html

Theo Kiều Mi/ VTCNews

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng NaiKinh doanh