Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khách đến Phú Quốc đảm bảo được đi bầu cử

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cam kết thực hiện các công việc còn lại để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Khách đến huyện đảo Phú Quốc đảm bảo được đi bầu.

Chiều 8/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Kiên Giang, huyện Châu Thành và thị trấn Minh Lương.

Ủy ban bầu cử tỉnh này cho biết, Kiên Giang đã thành lập 22 đơn vị bầu cử cấp tỉnh, 173 đơn vị cấp huyện, 1.230 đơn vị cấp xã và phê chuẩn 1.848 tổ bầu cử. Trong đó có 41 khu vực bỏ phiếu riêng.

Khach den Phu Quoc dam bao duoc di bau cu hinh anh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với tỉnh Kiên Giang chiều 8/5. Ảnh: CTV.

Qua 3 vòng hiệp thương, Kiên Giang chọn được 14 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, 108 ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh, 861 ứng cử viên cấp huyện và 6.939 ứng cử viên cấp xã. Toàn tỉnh có 1.186.760 cử tri đã được lên danh sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên cho đến hết ngày 20/5.

Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang và các huyện, thị, thành phố không có đơn khiếu nại, tố cáo. Cấp xã nhận được 15 đơn khiếu nại, tố cáo ở các xã, thị trấn. Trong đó, huyện Giồng Riềng 12 đơn, các xã Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận), Bình Giang (huyện Hòn Đất), xã Hòn Tre (huyện Kiên Hải) mỗi đơn vị nhận 1 đơn. Cơ quan chức năng đã xem xét giải quyết xong 8/15 đơn, tiếp tục làm rõ 7 đơn.

Các thành viên trong đoàn đã tham gia ý kiến, đề nghị làm rõ thêm về tập huấn công tác bầu cử, các hình thức trong công tác tuyên truyền có gì mới, làm sao cho đồng bào Khmer nắm vững các thủ tục để đi bầu đúng, bầu đủ.

Kiên Giang cũng cần nói rõ những hồ sơ tự ứng cử vì sao đến hiệp thương lần 3 không còn người nào, việc chuẩn bị cho du khách ở Phú Quốc trong ngày bầu cử và lưu ý về công tác đảm bảo an ninh trật tự ở Kiên Giang, trong đó có biên giới, đảo, nơi đông đồng bào dân tộc nên cần có sự phối hợp giữa lực lượng công an với quân đội.

Làm việc với đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cam kết thực hiện các công việc còn lại để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Theo ông Nghị, Kiên Giang đang triển khai công tác chuẩn bị bầu cử trong điều kiện có nhiều khó khăn, hạn, mặn, thiếu nước ngọt, điều kiện đặc thù là có 2 huyện đảo, biên giới giáp với Campuchia.

Tuy vậy, công tác triển khai bầu cử đúng luật, đúng quy định của Hội đồng bầu cử Quốc gia. Tỉnh sẽ điều chỉnh, bổ sung các ý kiến đóng góp của đoàn giám sát, kiểm tra để cuộc bầu cử thắng lợi, trong đó chú ý đến bảo đảm cho du khách đến Phú Quốc được đi bầu; bảo đảm an ninh, quốc phòng; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân; tiếp tục thực hiện tốt các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, huyện Châu Thành và thị trấn Minh Lương đầy đủ, bám sát các nội đúng hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia. Chủ tịch Quốc hội biểu dương các bước chuẩn bị cho bầu cử đúng luật, đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu, số lượng, tỷ lệ cơ cấu vượt theo hướng dẫn của Trung ương; tài liệu tuyên truyền có dịch sang tiếng Khmer do đặc thù là tỉnh có đông đồng bào Khmer.

"Quốc hội sẽ ghi nhận những khó khăn, đặc thù của Kiên Giang, có 2 huyện đảo, có biên giới để bổ sung thêm kinh phí", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội khen sáng kiến lập bản đồ điểm bầu cử

Kiểm tra công tác bầu cử ở miền Tây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khen tỉnh Hậu Giang trong việc lập bản đồ các điểm bầu cử để theo dõi, chỉ đạo. • Nguyễn Thị Kim Ngân

  Nguyễn Thị Kim Ngân

  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân là Chủ tịch Quốc hội; Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII; Ủy viên Trung ương Đảng khóa IX, X, XI, XII; Bí thư Trung ương Đảng khóa XI; đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, XIV. Bà từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính; Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Thứ trưởng Thường trực Bộ Thương mại; Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phó chủ tịch Quốc hội.

  • Chức vụ: Chủ tịch Quốc hội
  • Năm sinh: 1954
  • Quê quán: Bến Tre
  • Học vị, học hàm: Thạc sĩ kinh tế
 • Kiên Giang

  Kiên Giang
  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68
 • Phú Quốc

  Phú Quốc

  Phú Quốc được biết đến với tên gọi đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo.

  Bạn có biết: Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  • Diện tích: 593,05 km²
  • Dân số: 101.407 (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thị trấn, 8 xã
  • Tỉnh: Kiên Giang

Việt Tường - Quốc Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Nguyễn Thị Kim Ngân Thời sự