Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khách đến Phú Quốc đảm bảo được đi bầu cử

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cam kết thực hiện các công việc còn lại để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Khách đến huyện đảo Phú Quốc đảm bảo được đi bầu.

Chiều 8/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Kiên Giang, huyện Châu Thành và thị trấn Minh Lương.

Ủy ban bầu cử tỉnh này cho biết, Kiên Giang đã thành lập 22 đơn vị bầu cử cấp tỉnh, 173 đơn vị cấp huyện, 1.230 đơn vị cấp xã và phê chuẩn 1.848 tổ bầu cử. Trong đó có 41 khu vực bỏ phiếu riêng.

Khach den Phu Quoc dam bao duoc di bau cu hinh anh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với tỉnh Kiên Giang chiều 8/5. Ảnh: CTV.

Qua 3 vòng hiệp thương, Kiên Giang chọn được 14 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, 108 ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh, 861 ứng cử viên cấp huyện và 6.939 ứng cử viên cấp xã. Toàn tỉnh có 1.186.760 cử tri đã được lên danh sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên cho đến hết ngày 20/5.

Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang và các huyện, thị, thành phố không có đơn khiếu nại, tố cáo. Cấp xã nhận được 15 đơn khiếu nại, tố cáo ở các xã, thị trấn. Trong đó, huyện Giồng Riềng 12 đơn, các xã Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận), Bình Giang (huyện Hòn Đất), xã Hòn Tre (huyện Kiên Hải) mỗi đơn vị nhận 1 đơn. Cơ quan chức năng đã xem xét giải quyết xong 8/15 đơn, tiếp tục làm rõ 7 đơn.

Các thành viên trong đoàn đã tham gia ý kiến, đề nghị làm rõ thêm về tập huấn công tác bầu cử, các hình thức trong công tác tuyên truyền có gì mới, làm sao cho đồng bào Khmer nắm vững các thủ tục để đi bầu đúng, bầu đủ.

Kiên Giang cũng cần nói rõ những hồ sơ tự ứng cử vì sao đến hiệp thương lần 3 không còn người nào, việc chuẩn bị cho du khách ở Phú Quốc trong ngày bầu cử và lưu ý về công tác đảm bảo an ninh trật tự ở Kiên Giang, trong đó có biên giới, đảo, nơi đông đồng bào dân tộc nên cần có sự phối hợp giữa lực lượng công an với quân đội.

Làm việc với đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cam kết thực hiện các công việc còn lại để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Theo ông Nghị, Kiên Giang đang triển khai công tác chuẩn bị bầu cử trong điều kiện có nhiều khó khăn, hạn, mặn, thiếu nước ngọt, điều kiện đặc thù là có 2 huyện đảo, biên giới giáp với Campuchia.

Tuy vậy, công tác triển khai bầu cử đúng luật, đúng quy định của Hội đồng bầu cử Quốc gia. Tỉnh sẽ điều chỉnh, bổ sung các ý kiến đóng góp của đoàn giám sát, kiểm tra để cuộc bầu cử thắng lợi, trong đó chú ý đến bảo đảm cho du khách đến Phú Quốc được đi bầu; bảo đảm an ninh, quốc phòng; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân; tiếp tục thực hiện tốt các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, huyện Châu Thành và thị trấn Minh Lương đầy đủ, bám sát các nội đúng hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia. Chủ tịch Quốc hội biểu dương các bước chuẩn bị cho bầu cử đúng luật, đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu, số lượng, tỷ lệ cơ cấu vượt theo hướng dẫn của Trung ương; tài liệu tuyên truyền có dịch sang tiếng Khmer do đặc thù là tỉnh có đông đồng bào Khmer.

"Quốc hội sẽ ghi nhận những khó khăn, đặc thù của Kiên Giang, có 2 huyện đảo, có biên giới để bổ sung thêm kinh phí", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội khen sáng kiến lập bản đồ điểm bầu cử

Kiểm tra công tác bầu cử ở miền Tây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khen tỉnh Hậu Giang trong việc lập bản đồ các điểm bầu cử để theo dõi, chỉ đạo.Việt Tường - Quốc Trung

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Nguyễn Thị Kim Ngân Thời sự

02:15 Rac chat thanh nui, boc mui hoi thoi o Phu Quoc hinh anh

Rác chất thành núi, bốc mùi hôi thối ở Phú Quốc

0 17 2

Hơn 150 tấn rác phát sinh mỗi ngày nhưng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đến nay vẫn chưa có nhà máy xử lý. Rác chất đống, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Phu Quoc trong noi that vong vi rac thai chat dong hinh anh

Phú Quốc trong nỗi thất vọng vì rác thải chất đống

0 975 22

Lượng rác tồn đọng và ngày càng nhiều do không có nhà máy xử lý chất thải khiến cho đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đang ngày càng trở nên xấu xí và đáng báo động.