M

Khách đến trễ 40 phút không được lên tàu bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) vừa chính thức thông báo thay đổi thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục và đóng cửa ra máy bay từ ngày 1/12.

Một trong những quy định mới đó là với các chuyến bay nội địa của hãng, khách có mặt tại quầy làm thủ tục trễ hơn 40 phút so với giờ khởi hành sẽ buộc phải ở lại.

Những thay đổi này dựa trên cơ sở thực hiện Thông tư 36/2014/TT-BGTVT nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không.

Khach den tre 40 phut khong duoc len tau bay hinh anh 1
Khách làm thủ tục tại Nhà ga T1, CHK quốc tế Nội Bài.

Thời gian mở quầy làm thủ tục: 2 tiếng trước giờ cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế. 

Thời gian đóng quầy làm thủ tục (không tiếp nhận khách làm thủ tục): 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế.

Tại các sân bay quốc tế Charles de Gaulle (Paris - Pháp), Frankfurt (Frankfurt - Đức), London Gatwick (London - Anh), thời gian đóng quầy làm thủ tục là 60 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Thời gian đóng cửa lên máy bay là 15 phút trước giờ cất cánh dự kiến.

Để thích nghi với các thay đổi, hành khách cần thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, xuất cảnh, hải quan, an ninh đúng giờ. 

Trường hợp chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục và đóng cửa lên máy bay sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.

‘Chết người’ với hàng loạt máy bay lơ lửng

Hàng loạt máy bay lơ lửng không đáp được vì mất điện. Có tới ba nguồn điện để phục vụ điều hành bay lại mất hết cả ba, trách nhiệm thuộc về ai?

http://giaothongvantai.com.vn/ban-doc/201411/vietnam-airlines-khach-den-tre-40-phut-khong-duoc-len-tau-bay-562871/

Theo Lê Ngọc/Giao thông vận tải

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự