Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khách đổ về thung lũng Tử Thần để trải nghiệm nắng nóng

Mùa hè ở thung lũng Tử Thần (Mỹ) có nhiệt độ cao vọt. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm du khách từ châu Âu đến để trải nghiệm cái nóng mà bình thường ở quốc gia họ không có được.

Với nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 49 độ C, người dân Mỹ chọn cách ở trong nhà và bật điều hòa để tránh nóng. Tuy nhiên, nhiều du khách lại tận dụng khoảng thời gian này để khám phá thung lũng Tử Thần (California) - nơi nóng nhất nước Mỹ.

Nhiệt độ ở Công viên quốc gia Thung lũng Tử Thần đã đạt 51 độ C hôm 18/6, và duy trì nhiệt độ cao cũng không khí khô trong một thời gian dài khi đợt nóng lan rộng ở vùng Tây Nam.

Khach do ve thung lung Tu Than de trai nghiem nang nong hinh anh 1
Thung lũng Tử Thần là một trong những nơi nóng nhất thế giới.

Ông John Adair, nhà khí tượng học của Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, cho biết: “Có rất ít nơi trên Trái đất cho du khách trải nghiệm nhiệt độ cao vọt, và thung lũng Tử Thần là một nơi như thế”.

Lượng khách đổ về đây tăng cao trong khoảng tháng bảy, tháng tám, khi nhiệt độ dao động từ 49-52 độ C. Người địa phương đùa rằng đây là “mùa khách Âu”, khi hàng loạt du khách từ Đức, Pháp, Thụy Điển... đến thung lũng để trải nghiệm cái nóng hiếm khi thấy được ở châu Âu.

Khach do ve thung lung Tu Than de trai nghiem nang nong hinh anh 2
Nhiều du khách coi đây là một trải nghiệm thú vị.

Ông Ed Carreon, nhiếp ảnh gia sống ở Los Angeles - người thường xuyên tới đây - nhận định: “Một số người cho rằng việc ra ngoài trong thời tiết như thế khác nào tra tấn. Những người khác lại thấy thú vị và thấy như đạt được thành tựu khi chịu đựng được cái nóng đó”.

Carreon cho biết hồi còn trẻ, ông cũng đi leo dãy Panamint dưới cái nắng thiêu đốt để thử thách bản thân. Giờ đây, khi đã 58 tuổi, ông nhận ra đó là một hành động bồng bột. Ông vẫn tới đây nhưng thường leo vào buổi sáng, với quần áo thích hợp, mang nhiều nước và bôi kem chống nắng đầy đủ.

Phần lớn khu vực nội địa của bang California sẽ phải trải qua một mùa hè nóng hơn bình thường, với nhiệt độ lên tới 42 độ C (bằng kỷ lục năm 1985) đã được ghi nhận ở Los Angeles.

Những địa danh nóng nhất hành tinh

Hỏa Diệm Sơn, nơi từng xuất hiện trong tác phẩm "Tây Du Ký", là một trong những địa điểm nóng nhất trái đất, với nhiệt độ có thể lên tới 66,8 độ C.

Hoàng Linh

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài