M

Khách du lịch ăn trộm đồ cổ để mua iPhone

Một thiếu niên người Hà Lan đã bị bắt sau khi đánh cắp viên ngói thuộc thành phố cổ Pompeii (Roma, Italy).

Khach du lich an trom do co de mua iPhone hinh anh 1

Theo thông tin từ trang Il Mattino (Italy), một du khách người Mỹ đã chứng kiến cảnh cậu bé 16 tuổi rỡ bỏ viên ngói thuộc thành phố cổ Pompeii (Roma, Italy). Cậu bé này bị bắt gặp khi cố nhét viên ngói vào ba lô, bên cạnh một công trình đang tôn tạo dở.

Cảnh sát ngay lập tức có mặt để ngăn cậu bé này mang món đồ đi mất. Khai báo trước cảnh sát, du khách 16 tuổi người Hà Lan cho biết, cậu có ý định bán nó trên eBay để mua chiếc iPhone mới nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, ngay cả khi đánh cắp thành công viên ngói, cậu bé sẽ phải thất vọng với giá trị của nó (về mặt tiền bạc).

“Một viên ngói bình thường có giá trị rất thấp. Chúng tôi thậm chí không buôn bán nó”, một nhà buôn bán đồ cổ tại Roma cho hay.

Khach du lich an trom do co de mua iPhone hinh anh 2
Một khu vực đang được tôn tạo tại thành phố cổ Pompeii. Ảnh: Supplied.

“Nếu là viên ngói cổ tại Pompeii, giá trị của nó sẽ cao hơn đôi chút. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định, giá trị tối đa của nó không quá 400 euro (khoảng 600 USD). Những vật như thế này chỉ thực sự có giá trị về mặt lịch sử”.

Mặc dù được trả lại Pompeii, cả cậu thiếu niên và du khách Mỹ nhìn thấy cậu đánh cắp không nhớ vị trí chính xác của viên ngói này. Do đó, các nhà quản lý di dích Pompeii sẽ phải mất kha khá thời gian để đưa nó trở lại đúng vị trí trước đây. 

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleiPhoneĐiện thoại