Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khách du lịch liều lĩnh leo lên 'cầu thang tử thần'

Nhà leo núi Brian Degenhardt tới từ San Diego (Mỹ) dũng cảm leo lên ngọn núi 600 năm tuổi được mệnh danh là "cầu thang tử thần" ở Peru.

Đoạn clip gây đứng tim quay lại cảnh Degenhardt bước lên mỏm đá nhô ra khỏi sườn núi thẳng đứng. Ngọn núi có tên Huayna Picchu, hay còn gọi là Wanya Picchu, một góc tuyệt vời để chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố cổ Machu Picchu của người Inca.

Khach du lich lieu linh leo len 'cau thang tu than' hinh anh 1
Những bậc thang đầy nguy hiểm nằm cheo leo bên vách núi thẳng đứng. 

Đỉnh Huayna Picchu cao trên 2.600 m, hơn Machu Picchu khoảng 259 m. Người Inca đã xây dựng một đường mòn bên cạnh Huayna Picchu, thậm chí có những ngôi đền và ruộng bậc thang trên đỉnh. Tuy nhiên, ngọn núi có độ dốc cao và đường lên đỉnh khá mạo hiểm, đặc biệt trong mùa mưa do đường trơn trượt.

Degenhardt thở dốc khi bước từng bước thận trọng, thậm chí còn kêu lên do sợ hãi. Anh chỉ thở phào nhẹ nhõm khi lên tới đỉnh, dù tới giờ vẫn hơi sốc vì độ cao.

Khach du lich lieu linh leo len 'cau thang tu than' hinh anh 2
Đỉnh Huayna Picchu là góc nhìn tuyệt vời để chiêm ngưỡng thành phố cổ Machu Picchu.

"Tôi trèo lên những bậc thang 600 năm tuổi bên một vách đá để lên tới đỉnh Wanya Picchu - ngọn núi nhỏ nhìn rõ toàn bộ Machu Picchu, Peru. Hành trình trông có vẻ an toàn hơn thực tế do những bụi cây bên dưới mọc chồi ra khỏi sườn núi", Degenhardt viết trên Youtube.

Khi tới nơi, Degenhardt nhìn xuống quang cảnh Machu Picchu, phóng to camera vào tàn tích từ thế kỷ 15, được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Những 'bậc thang lên thiên đường' thách thức du khách

Khách du lịch bước lên những bậc thang cheo leo này để thử độ "thần kinh thép" và được chiêm ngưỡng thắng cảnh tuyệt đẹp cuối hành trình.

Ánh Ngọc

Theo DailyMail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch

00:57 Le hoi dua trau truyen thong o Thai Lan hinh anh

Lễ hội đua trâu truyền thống ở Thái Lan

0

Truyền thống đua trâu ở tỉnh Chonburi (miền đông Thái Lan) có lịch sử hơn 140 năm. Lễ hội được tổ chức để nói về các con vật đã lao động vất vả việc đồng áng.

Noi am anh sach se cua nguoi Nhat Ban hinh anh

Nỗi ám ảnh sạch sẽ của người Nhật Bản

0 5 1

Người Nhật Bản luôn giữ hình ảnh sạch sẽ, gọn gàng. Họ được giáo dục từ nhỏ về chuyện dọn vệ sinh nơi mình sống và làm việc, đồng thời sợ bị đánh giá xấu.

La phoi cua New York chuyen vang vao mua thu hinh anh

Lá phổi của New York chuyển vàng vào mùa thu

0 2

Central Park (Công viên Trung tâm) được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố New York (Mỹ). Mùa thu, công viên chuyển sắc sang màu đỏ, vàng, khung cảnh thơ mộng, cuốn hút.