Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khách hàng đầu tư EB5 được hoàn vốn 500.000 USD

EB-5 là một trong những cách nhanh nhất để có thẻ xanh tại Mỹ cho nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con. Mới đây, một khách hàng của USIS đã chính thức nhận hoàn vốn 500.000 USD.

Đây là kết quả đầu tư của chị Nguyễn Thị Minh Thảo vào dự án của Trung tâm vùng CMB. Chị Thảo tham gia chương trình EB-5 hồi tháng 3/2011. Sau 7 năm, chị vừa có thể mang lại cho con cái cơ hội định cư, học hành và tiếp cận nền giáo dục Mỹ, vừa nhận về khoản 500.000 USD bỏ ra để đầu tư trước đó.

- Nhận được trái ngọt sau 7 năm đầu tư, chị cảm thấy thế nào?

- Đây thực sự là khoản đầu tư đúng đắn, giúp cuộc sống gia đình tôi bước sang trang mới. Khi được hoàn lại 500.000 USD, tôi thực sự rất vui mừng. Lúc đầu tôi xác định dù không được hoàn vốn thì vẫn vui vẻ vì mục đích chính là có thẻ xanh cho cả gia đình bao gồm hai vợ chồng và 4 đứa con.

Có nhiều cách để người Việt có thể định cư Mỹ, trước kia có người vượt biên, giờ có kết hôn giả… Tất cả cách này đều rất mạo hiểm. Trong khi đó, với chương trình EB5, gia đình mình gồm 6 người tốn khoảng hơn 600.000 USD mà định cư Mỹ một cách chính thống. Các con mình giờ sống bên đó được hưởng phúc lợi rất tốt, học hành không mất chi phí, có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người không có quốc tịch Mỹ.

- Chị có thể chia sẻ hành trình làm thẻ xanh, bắt đầu từ lúc làm hồ sơ đến lúc gia đình có thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh vĩnh viễn?

- Thời điểm tôi tham gia, chương trình này còn khá mới mẻ. Gần như ở Hà Nội chưa có ai tham gia cả. Hồi đầu, tôi đã đến tìm hiểu và tư vấn ở một công ty khác có trụ sở ở Hà Nội, tuy nhiên có cảm giác không được hài lòng nên tôi không chọn.

Khach hang dau tu EB5 duoc hoan von 500.000 USD hinh anh 1
Chị Thảo nhận ký kết hoàn vốn từ CMB.

Sau đó, tôi tiếp tục tìm hiểu và biết đến công ty USIS qua mạng. Khi USIS tổ chức một hội thảo có sự tham gia của một thống đốc bang tại Mỹ, tôi bay từ Hà Nội vào Sài Gòn tham dự.

Thực sự khá lo lắng vì xung quanh chưa có ai đi, ai làm rồi để có kinh nghiệm mà hỏi nhưng vì nhu cầu thúc bách nên tôi vẫn quyết định thử. Thời điểm đó mấy đứa con tôi đều đi học bên Mỹ, tốn mấy chục nghìn USD một đứa mỗi năm. Rồi các con đều mong muốn có cơ hội định cư ở Mỹ, làm việc ở Mỹ, hưởng thụ các phúc lợi ở Mỹ nên vì tương lai các con, tôi quyết định thử sức.

- Như chị vừa chia sẻ, thời điểm chị tham gia khá mới mẻ về EB5, vậy chị có cảm giác mạo hiểm không?

- Tôi cảm thấy rất mạo hiểm. Chồng tôi lúc đó còn nói tôi phải tìm hiểu kỹ càng vì sợ bị lừa. Bạn bè người thân nhiều người cũng khuyên cẩn trọng nhưng động lực lớn nhất bấy giờ khiến tôi quyết định phải thử sức là tương lai các con.

Tôi cho rằng không chỉ tôi mà sau này dù đã có rất nhiều người đã thành công thì vẫn có những người cảm giác mạo hiểm, không an tâm khi tham gia. Nhưng tôi cho rằng, bất kỳ đầu tư nào cũng vậy, bạn phải cân nhắc xem mục tiêu của mình là gì và cố gắng tốt nhất để có thể thực hiện điều đó.

- Thời điểm đó cũng có nhiều lựa chọn, tại sao chị vẫn quyết định chọn USIS?

- Vẫn biết trên thị trường có rất nhiều công ty làm về dịch vụ đầu tư và định cư Mỹ EB-5, nên lúc đầu tôi chưa quyết định hợp tác ngay cùng USIS.

Tuy nhiên, khi được công ty USIS giới thiệu những dự án uy tín và có đại diện của họ qua Việt Nam, tôi đã tìm hiểu thêm trên mạng những thông tin liên quan đến các đối tác của USIS và nhận thấy đây là những đối tác rất mạnh. Từ đó tôi quyết định hợp tác.

- Chị có những chia sẻ hay một điều gì đó như lời khuyên đối với những người muốn đầu tư định cư Mỹ theo hình thức EB5 không?

- Điều mà tôi muốn chia sẻ đến với những nhà đầu tư đó là nên chọn những đơn vị tư vấn uy tín, đã có nhiều khách hàng thành công trong chương trình EB-5. Hãy mày mò, hay tìm hiểu để tìm kiếm những thông tin nhất có thể... Dù hiện tại công việc kinh doanh khá bận rộn, nhưng nếu có ai đó quan tâm và muốn đầu tư tôi đều sẵn sàng dành thời gian chia sẻ.

Tất nhiên, công ty USIS hiện có đội ngũ tư vấn rất kinh nghiệm nhưng nếu có ai đó muốn tìm hiểu kinh nghiệm từ “người thật việc thật”, tôi đều có thể nhiệt tình chia sẻ.

Khach hang dau tu EB5 duoc hoan von 500.000 USD hinh anh 2
Chị Thảo tại cơ sở kinh doanh của mình.

- Từ đầu câu chuyện có cảm giác như mọi thứ đều khá suôn sẻ với chị. Vậy chị có vấp phải khó khăn gì muốn chia sẻ không?

- Trước đây tôi khá băn khoăn về việc liệu có phải qua Mỹ ở hai năm liên tiếp hay không. Nhưng sau đó công ty USIS đã làm Re-Entry Permit, cho phép tôi không phải ở Mỹ liên tục trong 2 năm đầu.

Ngoài ra hồi tôi làm, USIS chưa có dịch vụ tư vấn an sinh nên thời điểm các cháu thi quốc tịch cũng có những khó khăn không biết hỏi ai. Nhưng hiện tại công ty đã có dịch vụ tư vấn an cư khá tốt. Họ có tới ba văn phòng tại Mỹ để hỗ trợ nhà đầu tư EB-5, những người quan tâm thì có thể hỏi USIS mà không cần mất nhiều thời gian mày mò như tôi trước đây.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TTDN