M

Khách kẹt ở Côn Đảo về đất liền bằng tàu nhờ bão tan

Sau bốn ngày không xuất bến do biển động, tàu cao tốc ở Sóc Trăng hoạt động trở lại và khách bị kẹt ở Côn Đảo sẽ được về đất liền.

Sáng 1/8, đại diện Superdong Côn Đảo I cho biết Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ đã cho phép tàu cao tốc tuyến Trần Đề - Côn Đảo khởi hành lúc 8h, tại Trạm kiểm soát Biên phòng Trần Đề (huyện Trần Đề, Sóc Trăng). Hàng trăm người chờ đợi đi Côn Đảo rất vui mừng vì bốn ngày qua họ phải liên tục trả vé đã mua và đặt lại chỗ vì tàu không được phép ra khơi do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và bão số 5.

Theo dự kiến, 13h cùng ngày, khách của Superdong Côn Đảo I sẽ quay về đất liền. Khoảng 15h30, tàu cập bến huyện Trần Đề. 

Khach ket o Con Dao ve dat lien bang tau nho bao tan hinh anh 1
Tàu cao tốc đi Côn Đảo có sức chứa 306 hành khách. Ảnh: Việt Tường.

"Một hành khách gọi điện từ Côn Đảo nói rằng nhiều ngày chờ đợi vào đất liền, họ đã không còn tiền. Tàu không chạy được ra đó để đón khách do ảnh hưởng thời tiết", nhân viên phòng vé Superdong ở Sóc Trăng nói.

Từ sáng 28/7, tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I đã không được ra khơi và kéo dài lịch hoãn chuyến cho đến hết ngày 31/7. Nguyên nhân cảng vụ hàng hải không cho tàu xuất bến là biển động.

Hơn hai tuần trước, Superdong Côn Đảo I khởi hành chuyến thương mại đầu tiên của tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Điểm đến là cảng Bến Đầm của huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gần 100 du khách kẹt lại Côn Đảo

Dù nắng ấm và cửa biển Trần Đề không có gió to, sóng lớn, nhưng tàu cao tốc không được phép chạy khiến nhiều người du lịch Côn Đảo vài ngày trước không về được.


Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự