M

Khách quậy phá, châm lửa đốt xế hộp của chủ xe

Yêu cầu tài xế chạy nhanh nhưng không được đáp ứng, vị khách quậy phá. Khi tài xế dừng xe, thanh niên này châm lửa đốt cháy ôtô.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h30 sáng 9/11, trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Người dân
Người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ông Lê Trọng Huy – Trưởng công an xã Quảng Bình cho biết, thời gian trên, ông Đào Minh Trị (47 tuổi, ở huyện Tĩnh Gia) điều khiển xe ôtô Daewoo Lacetti EX chở theo một vị khách tên Hoàng Văn Cường (24 tuổi, ở cùng huyện) lưu thông hướng Nam – Bắc. Thanh niên này thuê ông Trị chở ra Hà Nội.

Trên đường đi, vị khách yêu cầu chạy với tốc độ 120 km/h, nhưng do đêm tối nên ông Trị không thể chạy nhanh hơn. Thấy vậy, anh ta quậy phá trên xe và dọa đánh ông Trị.

Khi đến thôn Cống Trúc (xã Quảng Bình), tài xế Trị cho xe dừng lại đồng thời khóa cửa đi ra ngoài. Thấy thế, người thanh niên nhặt đá đuổi ném ông Trị. Khi tài xế bỏ chạy, anh ta quay lại dùng vật cứng đập phá cửa kính ôtô. Sau đó, dùng lửa đốt chiếc xe từ bên trong.

Người dân ở ngay hiện trường cho biết, lúc đó họ đang ngủ thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Họ mở cửa ra ngoài xem thì thấy chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt. Mọi người vội dùng nước, bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không kịp.

Chiếc xe bị thiêu rụi
Chiếc xe bị thiêu rụi trơ khung. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trong đêm, ôtô 4 chỗ bị thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn. Tài xế Trị cho hay, chiếc xe này ông mới mua vài tháng trước với giá hơn 400 triệu đồng. Ngoài đưa gia đình đi lại, ông còn nhận chở thuê khách.

Nhận tin báo, Công an xã Quảng Bình cùng Công an huyện Quảng Xương có mặt bảo vệ hiện trường và tiến hành điều tra. Đến hơn 10h cùng ngày, việc khám nghiệm hoàn tất.

Nam thanh niên gây ra vụ cháy đã bị cảnh sát tạm giữ để tiến hành làm rõ vụ việc.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự