Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khách quốc tế tham quan đảo Cù Lao Chàm giảm mạnh

Ngành du lịch Việt Nam nói chung, tại TP. Hội An nói riêng vẫn luôn mang trong mình đặc trưng của tính thời vụ.

Đó là mùa đón khách quốc tế và những mùa vắng khách quốc tế. Câu hỏi đặt ra, khi mà mỗi địa phương kích cầu và quảng bá xúc tiến khác nhau, tại TP Hội An, mỗi năm vẫn gia thêm "hương vị" mới cho du lịch bởi nhiều hoạt động quảng bá xúc tiến và kích cầu du lịch mới mẻ trong năm để tự thân vận động, khắc phục tính thời vụ theo cách của riêng mình.

Ngày 5/4, thống kê từ phòng TMDL TP Hội An, Quảng Nam cho biết, lượt khách đến với địa phương vẫn có sự tăng trưởng ổn định trong quý I, năm 2016.

Khach quoc te tham quan dao Cu Lao Cham giam manh hinh anh 1

Du lịch Hội An vẫn tăng trưởng ổn định trong quý I năm 2016.

Cụ thể, lượt khách quốc tế tham quan tại Hội An là 366.700 khách, tăng 20, 33% so với cùng kỳ; khách nội địa là 99. 000 lượt khách tăng 18, 05% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, khách lưu trú quốc tế là 239.800 tăng 19,94% so với cùng kỳ; có 32.500 lượt khách nội địa lưu trú tăng 30, 25% so với cùng kỳ.

Khách mua vé tham quan, có 283.800 lượt khách tăng 38,22% so với cùng kỳ; khách nội địa là 55.800 lượt khách, tăng 37, 41% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là lượt khách tham quan đảo Cù Lao Chàm đã giảm rất nhiều ở lượt khách quốc tế, dù rằng tăng trưởng ở lượt khách trong nước. Có 9. 270 lượt khách quốc tế tham quan đảo Cù Lao Chàm, giảm 44, 22%; có 26.800 lượt khách nội địa tăng 40, 65%.

Hiện nay, còn khoảng 2 tháng nữa, du lịch Hội An sẽ bước sang mùa vắng khách du lịch quốc tế. Vì tiềm lực kinh tế nhiều khó khăn, nhưng chính quyền Hội An đã lên kế hoạch triển khai và xây dựng một loạt các chương trình kích cầu du lịch sẽ diễn ra trong thời gian tới với chủ đề " Ấn tượng Cù Lao Chàm" kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9.

Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động mới như "Đi bộ dưới đáy biển", lễ hội cầu ngư ở Cù Lao Chàm, ngày hội biển với chủ đề "Biển xanh quyến rũ" gồm nhiều hoạt động và nhiều cuộc thi diễu hành, tạo hình cano, lướt ván, dù bay... tại các bãi biển An Bàng, Cửa Đại, Cù Lao Chàm.

Bên cạnh đó còn là một loạt các hoạt động mới mẻ khác sẽ diễn ra tại Hội An với chủ đề "Ấn tượng Cù Lao Chàm" như "Về Hội An đi xe đạp"; "Nhà hàng yến"; cuộc thi tạo sản phẩm lưu niệm đồ gốm; lễ hội thời trang đường phố... 

 • Cù Lao Chàm

  Cù Lao Chàm

  Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 18 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

  Bạn có biết: Để ra Cù Lao Chàm, bạn có thể đến Cửa Đại (Hội An) thuê ca nô ra đảo mất 15 phút hoặc theo chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 9h hàng ngày, hành trình khoảng 1h.

  http://laodong.com.vn/kinh-doanh/khach-quoc-te-tham-quan-dao-cu-lao-cham-giam-manh-537212.bld

  Theo Phước Bình/Lao Động

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cù Lao Chàm Du lịch trong nước Du lịch