M

Khách sạn tình yêu đắt khách

Từ Nhật Bản, mô hình khách sạn tình yêu đã lan rộng đến Việt Nam. Những khách sạn đặc biệt dành riêng cho các đôi đang được nhân rộng ở TP.HCM, Hà Nội.

Từ khóa “khách sạn tình yêu” đã không còn xa lạ với những khách hàng trẻ tuổi. Trên một diễn đàn phượt, khách sạn tình yêu được đem ra “mổ xẻ” so sánh hơn thua với khách sạn và homestay thường thu hút hàng nghìn lượt người comment.

Décor bằng trái tim và ghế tình nhân

Theo những chuẩn ngầm, một khách sạn được gắn thêm mác “tình yêu” nhất định (ít nhất) phải có vài đặc điểm: Ghế tình nhân Tantra (xuất xứ từ Tây Ban Nha), đồ chơi tình dục và đủ kín đáo, riêng tư. Trong đó, “ghế tình nhân” là yêu cầu gần như tối thiểu. Một khách sạn bình thường không có chuẩn “tình yêu” nhưng chỉ cần ở phòng có thêm ghế Tantra, giá có thể tăng từ 100.000-250.000 đồng/đêm.

Nguyễn Huy Hoàng (từng là du học sinh Nhật Bản và hiện làm việc tại Công ty Nissan) kể: Ở Nhật, mô hình khách sạn tình yêu rất sẵn và dễ tìm. Theo tờ Daily Mail, hiện có khoảng 37.000 khách sạn tình yêu tại Nhật, đem lại doanh thu hơn 31 tỷ USD mỗi năm.

Nó là nơi để các đôi hẹn hò, yêu đương mà không gặp bất cứ trường hợp khó xử nào. Trên thực tế, khách hàng đến đây thuộc đủ mọi thành phần, từ trẻ đến già, người đồng tính, nhóm ngoại tình, thậm chí cả các tình nguyện viên tình dục (thuật ngữ riêng ở nước Nhật chỉ những người đủ chứng nhận sức khỏe và sẵn sàng chấp nhận phục vụ tình dục bí mật và an toàn cho những người có nhu cầu, thường là người độc thân, lãnh cảm, người không thỏa mãn tình dục…). 

Hoàng đã có những trải nghiệm khách sạn tình yêu ở cả Nhật và TP.HCM. Anh kết luận: “Các khách sạn tình yêu ở Việt Nam còn rất đơn sơ, dụng cụ nghèo nàn và quan trọng nhất là không có người hướng dẫn chuyên nghiệp nếu khách muốn được trợ giúp”.

Hoàng Dũng (Hà Nội) than phiền trên trang cá nhân của một khách sạn tình yêu ở Hà Nội: Trên quảng cáo nói là cung cấp đủ loại dụng cụ hỗ trợ theo phong cách của “50 sắc thái” nhưng khi hỏi đến một số đồ chơi cơ bản, lễ tân lại kêu không có. Bao cao su là loại 500 đồng/cái mà Hội kế hoạch hóa vẫn phát miễn phí cho bà con vùng sâu, xa”.

Một số người đã được trải nghiệm khách sạn tình yêu kết luận: Nó không khác gì khách sạn, nhà nghỉ hai ba sao, khác chăng là có thêm cái ghế rất khó dùng (nhấn mạnh) và được trang trí đầy hình trái tim trên tường”.

Nhóm này kết luận tuy sơ sài, họ vẫn chọn khách sạn loại này vì có cho thuê theo giờ (trung bình 90.000-150.000 đồng/giờ), thường khá kín đáo và hiện tại không có mấy đối tượng mại dâm, ma túy đá tụ tập như ở nhà nghỉ thông thường.

Khach san tinh yeu dat khach hinh anh 1
Khách sạn tình yêu kín đáo trong rừng tại Đà Lạt. Ảnh: Tiền Phong.

Khách đông nhất là giới trẻ

Hiện nay, một số nơi ở Hà Nội được khách hàng nhắc đến với cái tên khách sạn tình yêu. Anh Trần Long, quản lý cụm khách sạn thường xuyên cháy phòng - cho biết: “Chúng tôi mở ra dịch vụ này bởi nhận thấy nhu cầu của nhóm khách hàng trẻ và trung lưu rất lớn.

Họ mong được sử dụng dịch vụ tốt nhưng lại không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để vào khách sạn 4-5 sao. Khách hàng của chúng tôi khá ổn định, đa phần là những người lịch sự”.

Các khách sạn này hầu hết đều xác định nhóm khách cơ bản là người trẻ nên từ cách trang trí, trồng cây, hoa, chọn màu sắc… đều mang hơi hướng trẻ trung, hướng ngoại.

Tại Đà Lạt, các khách sạn tình yêu còn đặc biệt đầu tư không gian riêng dành riêng cho mục đích selfie. Có thể chỉ là vài cánh cửa cũ sơn lại, góc tường phủ đầy rêu và hoa, hoặc ban công làm từ gỗ mộc… Thường những nơi có đầu tư như vậy bao giờ cũng đắt khách hơn những homestay thông thường. Có nơi, khách phải đặt trước 45 ngày mới có phòng ưng ý.

Ở Sài Gòn, một số cụm khách sạn tình yêu đã được phân cấp và đầu tư nội thất để tạo sự khác biệt. Giới trẻ thay nhau selfie và share thông tin về những trải nghiệm này. Thậm chí, một số diễn đàn có luôn topic hướng dẫn sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình yêu, từ thô sơ đến loại tân tiến nhất.

Khach san tinh yeu dat khach hinh anh 2
Phòng Kiss trong một khách sạn tình yêu. Ảnh: Tiền Phong.

 

Ăn nên làm ra

Trong vòng 2-3 năm, khách sạn tình yêu đã phủ sóng khắp các thành phố lớn, và bắt đầu lan đến các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Dương, Vũng Tàu… Số lượng khách sạn tình yêu tăng lên hàng năm cũng với tốc độ chóng mặt.

Riêng tại TP.HCM, các khách sạn kiểu này còn có hỗ trợ tìm kiếm trên điện thoại, trung bình mỗi quận có từ 4-6 khách sạn tình yêu.

Cũng từ đây, không ít "tai nạn tình yêu" nảy sinh do khách không thạo cách dùng và sai tư thế. Phần lớn chuỗi khách sạn tình yêu hiện tại đều không có hướng dẫn viên đủ tiêu chuẩn để hướng dẫn khách hàng “tay mơ nhưng liều” như nhận xét của anh Nguyễn Huy Hoàng.

Khách hàng ở TP.HCM kể: “Lần đầu sử dụng cái ghế Tantra suýt gãy lưng. Sau đó bị ngã hai lần. Nhược điểm là cái ghế này hơi cao so với thể trạng người Việt nên khó sử dụng”.

Khach san tinh yeu dat khach hinh anh 3
Ghế tình nhân Tantra. Ảnh: Tiền Phong.             

 

Những tai nạn khác như tổn thương vùng kín, chảy máu khi quan hệ, sụm lưng, sái chân… được chia sẻ trên các diễn đàn “hướng dẫn dùng đồ chơi tình dục”.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Anh - Trung tâm Nam học Hà Nội - cho biết: “Chúng tôi từng tiếp nhận không ít bệnh nhân nam bị tổn thương sức khỏe, tâm lý do sử dụng đồ chơi, dụng cụ hỗ trợ tình dục. Đa số thứ này phải cần được hướng dẫn cụ thể, sử dụng sai có thể gây hậu quả ngay.  Đấy là còn chưa kể, những dụng cụ hỗ trợ hiện bán trên thị trường hầu như là hàng chợ đen, không qua kiểm nghiệm, chưa được chứng nhận”.

Khách sạn tình yêu xuất hiện có vẻ như đánh dấu một bước nhận thức mới về “tình dục an toàn và văn minh” cho giới trẻ. Song trên thực tế, Việt Nam vẫn luôn đứng trong top các nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, trung bình 6.000 ca/năm. Đây mới chỉ là con số được Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình thống kê từ hệ thống y tế công, chưa kể các cơ sở y tế tư nhân. Trên thực tế, con số này còn cao hơn nhiều lần.

“Khách sạn tình yêu cũng được, dụng cụ tình dục cũng không sao, nhưng trước đó, muốn tốt nghiệp khóa văn minh, tốt nhất các bạn trẻ nên học các kỹ năng phòng nguy cơ có thai ngoài ý muốn và phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục”, bác sĩ Nguyễn Minh Thùy - Bệnh viện phụ sản Trung ương - khuyên.

Sinh viên bị đe dọa vì không cho người yêu của bạn ngủ qua đêm

Nhiều sinh viên chia sẻ bức xúc khi bạn cùng phòng ở bẩn, hoang phí, thậm chí đưa người yêu về ăn, ngủ cùng.

http://www.tienphong.vn/gioi-tre/khach-san-tinh-yeu-dat-khach-1140590.tpo

Theo Đan - Minh / Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ