M

Khách trốn vé tử vong vì rơi xuống nhà dân từ máy bay

Một trong hai người bám vào càng chiếc máy bay của hãng British Airways, di chuyển hơn 12.800 km từ Nam Phi sang Anh, đã rơi xuống mái nhà dân và thiệt mạng hôm 18/6.

Một máy bay của hãng British Airways. Ảnh:
Một máy bay của hãng British Airways. Ảnh: Getty

Theo Telegraph, hai người đàn ông chưa rõ danh tính trốn trong bộ phận hạ cánh của máy bay hãng British Airways trong lộ trình từ thành phố Johannesburg (Nam Phi) tới London (Anh) nhằm đi lậu vé.

Sau khi vượt hành trình 12.875 km, một người rơi xuống mái của cửa hàng tại khu Richmond, phía tây nam thủ đô London, sáng 18/6. Phát ngôn viên của sở cảnh sát London (Scotland Yard) cho hay: "Chúng tôi nhận cuộc gọi của người dân vào lúc 9h35 để báo rằng họ phát hiện một thi thể trên mái nhà".

Trong khi đó, người đàn ông còn lại khoảng 25 tới 30 tuổi may mắn sống sót nhưng phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo các nhà điều tra, do trốn trong bộ phận hạ cánh, cơ thể của hai người đàn ông phải chịu đựng điều kiện thiếu oxi và nhiệt độ thấp. Hầu hết những trường hợp như vậy được ghi nhận tử vong.

Một phát ngôn viên của British Airways cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp với cảnh sát và các nhà chức trách ở thành phố Johannesburg để tìm hiểu vụ việc hy hữu này".

Tháng 9/2012, Jose Matada, 26 tuổi, thiệt mạng sau khi rơi từ khung gầm phi cơ xuống một tuyến đường ở Mortlake, phía tây London. Máy bay di chuyển từ Angola tới sân bay Heathrow.

Theo giới điều tra, thanh niên người Mozambique vẫn sống sót trong chuyến hành trình dài 12 tiếng khi trốn trong khung gầm ở nhiệt độ -60 độ C. Họ tin rằng anh ta chết khi rơi xuống đất. 

Kiểm soát không lưu hét to để ngăn 2 máy bay suýt đâm nhau

Một vụ va chạm có thể đã xảy ra tại đường băng giao nhau ở một sân bay Mỹ hôm 18/6 nếu nhân viên không lưu không phát hiện ra hai máy bay cùng cất cánh vào một thời điểm.

Boeing 737 bốc cháy giữa phi trường, hành khách hoảng loạn

Một máy bay chở khách bốc cháy ngay bên ngoài cửa đón tiếp của một sân bay tại Kazakhstan khi hành khách chuẩn bị lên tàu bay.

 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

An Nhiên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AnhThế giới