Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khách Trung Quốc ăn cắp trên chuyến bay đến TP.HCM

Một hành khách Trung Quốc đi trên chuyến bay Hong Kong - TP.HCM bị bắt quả tang lục lọi va li không phải của mình trên máy bay.

Sáng 2/11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện trục xuất một hành khách người Trung Quốc về nước vì vi phạm pháp luật Việt Nam.

Đó là ông Dong Jiayin (36 tuổi), là hành khách đi trên chuyến bay VN595 từ Hong Kong đến TP.HCM hôm 1/11.

Cụ thể, khi máy bay đang trong hành trình, hành khách Dong Jiayin (ghế ngồi 19D) đã đứng lên lấy va li của một hành khách khác ra lục lọi. Tổ tiếp viên và hành khách gần đó đã kịp thời phát hiện nên ông Dong Jiayin chưa kịp lấy cắp đồ trong hành lý của người khác.

Tổ tiếp viên đã lập biên bản vi phạm hành chính và cơ trưởng thông báo cho mặt đất tiếp nhận vụ việc khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn nhất lúc 17h15 ngày 1/11. Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm quy chế xuất nhập cảnh đối với hành khách vi phạm.

Khach Trung Quoc an cap tren chuyen bay den TP.HCM hinh anh 1
Hộ chiếu hành khách Dong Jiayin.

 

Hành khách Dong Jiayin được xác định đã vi phạm Khoản 9 Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam với lý do an ninh.

Do đó, ông Dong Jiayin không nhập cảnh vào Việt Nam và bị trục xuất về nơi xuất phát trên chuyến bay gần nhất của hãng hàng không vừa chuyên chở đến TP.HCM.

Cụ thể là không được ra khỏi khu vực quản lý của nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ chuyến bay VN594 xuất cảnh đi Hong Kong trưa nay.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khach-trung-quoc-an-cap-tren-chuyen-bay-den-tp-hcm-20161102093257428.htm

Theo N.Bảo - T.Hà/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự