Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khai giảng lớp bartender miễn phí cho bạn trẻ khó khăn

Chương trình "Khởi nghiệp Bartender" đã và đang góp phần đào tạo và chấp cánh ước mơ cho hàng trăm bạn trẻ tại TP HCM, nhiều học viên đã thành công và gắn bó với nghề.

Ngày 26/10, Công ty Pernod Ricard Việt Nam và Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ đã phối hợp tổ chức khai giảng khóa học “Khởi nghiệp Bartender” niên khóa 2015 dành cho gần 100 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM.

Khai giang lop bartender mien phi cho ban tre kho khan hinh anh 1
Bà Hoàng Anh, Giám đốc điều hành Pernod Ricard phát biểu tại lễ khai giảng.

Bước vào năm thứ tư, chương trình học bổng năm nay trao cơ hội cho 100 bạn trẻ có tố chất và đam mê dành cho nghệ thuật pha chế đồ uống (bartending), mỗi suất học bổng trị giá tương đương 3,5 triệu đồng.

Khóa đào tạo kéo dài trong 3 tháng tại Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ do thầy Võ Tấn Sĩ, trưởng khoa pha chế thức uống, kiêm chủ tịch hội Bartender Sài Gòn trực tiếp giảng dạy. Chương trình cam kết tạo việc làm cho hơn 85% học viên khi tốt nghiệp, cung cấp hành trang vào đời cho các em.

Sau gần 3 tuần tuyển sinh, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Trong đó, gần 300 bạn thông qua vòng tuyển chọn hồ sơ đã tham gia phỏng vấn trực tiếp với thầy Võ Tấn Sĩ. Quá trình tuyển chọn được tiến hành khắt khe nhằm sàng lọc và tìm ra những bạn học viên có năng lực phù hợp cũng như có đam mê và tiềm năng phát triển với nghề bartender.

Khai giang lop bartender mien phi cho ban tre kho khan hinh anh 2

Thầy Võ Tấn Sĩ cho biết: "Nghề bartender hiện nay là một trong những nghề thu hút lao động với mức thu nhập khá cao. Học viên tham gia chương trình này không chỉ được miễn học phí, mà còn được cung cấp các nguyên vật liệu để thực hành. Trong niên khóa mới năm 2015 này, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức giao lưu với các bartender nổi tiếng từ nước ngoài để các học viên học hỏi thêm kinh nghiệm pha chế và trình diễn".

Nói về thành công của chương trình những năm trước và mục tiêu cho niên khóa 2015, bà Hoàng Anh, Giám đốc điều hành Pernod Ricard Việt Nam chia sẻ thêm: "Từ niềm tin ban đầu là trang bị kỹ năng nghề cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn giúp các bạn tự tin vững chắc tạo dựng tương lai cho bản thân, sau ba năm thực hiện, với kết quả đã đạt được là giúp gần 300 bartender trẻ có công việc và thu nhập ổn định, từ đó cải thiện hoàn cảnh sống của các em, chúng tôi có lòng tin chương trình sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng tầm ảnh hưởng của chương trình đối với cộng đồng".

 
Khai giang lop bartender mien phi cho ban tre kho khan hinh anh 3
Lễ khai giảng khóa khởi nghiệp bartender.

Các bạn được đào tạo từ khoá học khởi nghiệp bartender có lợi thế rất lớn từ trang thiết bị cũng như kiến thức và kinh nghiệm của tập đoàn quốc tế như Pernod Ricard. Nhiều học viên bước ra từ khóa đào tạo đã thành công và gắn bó với nghề bartender tại nhiều vị trí công việc hấp dẫn.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Tuyển sinh 2019

Bao nhieu startup da nhan duoc tien tu Shark Tank? hinh anh

Bao nhiêu startup đã nhận được tiền từ Shark Tank?

0 5 3

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Shark Tank, trong những thương vụ được cam kết rót tiền ở mùa 2, đến nay mới có 11 thương vụ vượt qua vòng thẩm định đầu tư và được rót vốn.