Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khai mạc Hội chợ tỉnh Mie, Nhật Bản tại AEON Mall Tân Phú

Hội chợ tỉnh Mie vừa được khai mạc tại AEON Mall Tân Phú với hàng chục đặc sản chất lượng cao được giới thiệu đến người dân Việt Nam.

Với mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam những đặc sản, sản vật chất lượng và tinh túy từ miền đất Mie - Nhật Bản, trong thời gian 11-19/11, Hội chợ tỉnh Mie sẽ diễn ra tại AEON Mall Tân Phú. Sự kiện đang thu hút hàng nghìn người đến trải nghiệm, mua sắm và thưởng thức những đặc sản chất lượng.

Trong khuôn khổ hội chợ, chiều 14/11 vừa qua, ngài Eikei Suzuki - Thống đốc tỉnh Mie chia sẻ: “Với Hội chợ tỉnh Mie lần này, chúng tôi mong muốn giới thiệu các món ăn, ẩm thực, đặc sản từ tỉnh Mie như: tỏi đen, thịt bò, trà, hàu đông lạnh… đến với tất cả người dân Việt Nam”.

Khai mac Hoi cho tinh Mie, Nhat Ban tai AEON Mall Tan Phu hinh anh 1
Các quan chức cùng cắt băng khai mạc Hội chợ tỉnh Mie.

Ngài thống đốc tỉnh Mie cũng bật mí: “Nhiều người Việt chắc hẳn chưa biết thịt bò tỉnh Mie được xem là ngon nhất thế giới và trà của tỉnh cũng được đánh giá rất tốt”.

Khai mac Hoi cho tinh Mie, Nhat Ban tai AEON Mall Tan Phu hinh anh 2
Các sản phẩm nổi tiếng, chất lượng từ tỉnh Mie lần đầu tiên giới thiệu đến người Việt.

Ngài Eikei Suzuki cho biết thêm: “Tại AEON Mall bày bán rất nhiều sản phẩm của Nhật Bản nói chung và tỉnh Mie nói riêng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung chế biến, sản xuất những sản phẩm đặc trưng, chất lượng để giới thiệu đến người Việt”.

Ngài Eikei Suzuki kỳ vọng những hội chợ này sẽ là cầu nối gắn kết tình đoàn kết giữa người dân tỉnh Mie với người dân Việt Nam. Đồng thời, đại diện tỉnh Mie cũng mong muốn giao lưu, trao đổi và giao thương nhiều hơn với Việt Nam.

Khai mac Hoi cho tinh Mie, Nhat Ban tai AEON Mall Tan Phu hinh anh 3
 Tỏi đen một trong những sản phẩm chất lượng cao.

Tại lễ khai mạc, Giám đốc hội đồng quản trị AEON Mall cho biết: “Siêu thị AEON Mall mong muốn giới thiệu đến người Việt Nam những sản phẩm từ Nhật Bản. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ tỉnh Mie bằng cách đưa những sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng”.

Khai mac Hoi cho tinh Mie, Nhat Ban tai AEON Mall Tan Phu hinh anh 4
Hàu đông lạnh từ Mie giữ được chất lượng tốt.

Việc tổ chức Hội chợ tỉnh Mie tại TP.HCM là một trong những bước đi mà lãnh đạo tỉnh Mie, các doanh nghiệp của tỉnh ấp ủ từ nhiều năm nay. Sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng Việt tại hội chợ đã khiến lãnh đạo tỉnh, các nhà đầu tư tin tưởng về việc hợp tác dài lâu với các doanh nghiệp trong nước và người dân Việt.

Hội chợ là cơ hội quảng bá các sản phẩm chất lượng của tỉnh Mie đến người dân Việt Nam.

Một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Mie đang được trưng bày tại AEON Mall Tân Phú gồm: bánh quy Nhật Bản, súp trứng, trà Nhật, nước tương đậu nành, somen samurai, tỏi đen Suzuka, hàu đông lạnh, các sản phẩm của Akoya pearl…

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện