Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12

Sáng 5/10, Hội nghị Trung ương lần thứ 12 (khóa XI) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Tại Hội nghị lần này, Trung ương sẽ bàn về các nội dung: Tình hình kinh tế - xã hội năm 2015, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và một số vấn đề quan trọng khác.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị, trong đó nhấn mạnh Hội nghị diễn ra trong bối cảnh nhiệm kỳ khóa XI sắp kết thúc, các tổ chức đảng đã hoàn thành đại hội cơ sở và trên cơ sở, đã và đang tiến hành đại hội cấp tỉnh, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Trung ương, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; cả nước đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 và 5 năm 2011-2015.

Nội dung chương trình hội nghị lần này bao gồm những vấn đề rất cơ bản và hệ trọng. Mặc dù Bộ Chính trị đã chỉ đạo nghiên cứu, chuẩn bị khá công phu, nghiêm túc, nhưng vì đây là những vấn đề lớn và khó, nên chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế.

Khai mac Hoi nghi Trung uong lan thu 12 hinh anh 1 Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Với tinh thần này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí ủy viên Trung ương nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành thời gian tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để tiếp tục hoàn thiện và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp.

Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến hết ngày 11/10.

http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-cua-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc/Khai-mac-Hoi-nghi-Trung-uong-lan-thu-12/237887.vgp

Theo Nguyễn Hoàng/Chinhphu.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Ha Noi nong hon 37 do C luc chieu toi hinh anh

Hà Nội nóng hơn 37 độ C lúc chiều tối

0

17h30 chiều 20/4, nhiệt độ ngoài trời Hà Nội vẫn đạt mức trên 37 độ C. Thời tiết oi bức vào giờ cao điểm khiến việc di chuyển của người dân càng thêm khó khăn.