Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khai mạc Hội sách Hà Nội 2019

Sáng 2/10, Hội sách Hà Nội lần thứ VI khai mạc. Sự kiện này được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự có mặt của các đơn vị tới từ Ấn Độ, Pháp, Indonesia...

Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 1
Với chủ đề "Hà Nội - Thành phố vì Hoà bình", Hội sách lần thứ VI được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài hoạt động truyền thống là trưng bày sách, hội sách năm nay có thêm nhiều hoạt động thú vị bên lề nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng thủ đô.
Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 2
"Đây không chỉ là Hội sách của Hà Nội mà là hoạt động của cả nước”, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Tuyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam phát biểu trong lễ khai mạc.
Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 3
Ông Hoàng Vĩnh Bảo cùng Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tham quan các gian hàng sách sau lễ khai mạc, sáng 2/10.
Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 4
Hội sách này có thêm một số gian sách của các Đại sứ quán Ấn Độ, Pháp, Italy, Indonesia, Malaysia, CH Séc...
Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 5
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chụp ảnh lưu niệm với các nhà xuất bản sách của Malaysia.
Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 6
Hội sách Hà Nội 2019 là ngày hội của những người yêu sách, yêu văn hoá đọc, tôn vinh giá trị sách trong đời sống cộng đồng.
Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 7
Thùy Linh (23 tuổi) chia sẻ cô đã đến các hội sách, sự kiện sách rất nhiều lần.
Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 8
Hội sách năm nay có 200 gian hàng gồm các thể loại sách phong phú đa dạng: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách xã hội, sách kinh tế, khoa học. Ngoài ra còn có các chương trình như “Ký ức Mùa thu” tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng vào 6h30 sáng 6/10, nhiều buổi toạ đàm, hội thảo diễn ra trong 5 ngày diễn ra hội sách.
Khai mac Hoi sach Ha Noi 2019 hinh anh 9
Bà Lê Thị Tình (72 tuổi) là một trong những người thường xuyên tham gia các hội sách lớn nhỏ tại Hà Nội. Bà ghi chép lại địa chỉ của gian "Sách cũ Hà Thành". Là nhân viên y tế đã nghỉ hưu, bà Tình quan tâm đến sách về sức khoẻ. Bà cho biết đang dự định mở một câu lạc bộ sách người cao tuổi ở ngoại thành Hà Nội dành cho những người đam mê văn hoá đọc.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Ha Noi oi, cu diu dang nhu the! hinh anh

Hà Nội ơi, cứ dịu dàng như thế!

0 134 5

Tôi yêu thành phố này hơn khi cơn mưa vừa dứt. Bụi đường, oi nồng được gột sạch. Từng nhành cây, ngọn cỏ dường như tươi mới hơn. Một Hà Nội quá đỗi dịu dàng.

Cuoc chien ban nga con nguoi trong 'Tuy hai ma mot' hinh anh

Cuộc chiến bản ngã con người trong 'Tuy hai mà một'

0 19

Qua "Tuy hai mà một", độc giả chứng kiến những diễn tiến cảm xúc, tư tưởng có lúc dồn nén đến cùng cực, có lúc bung vỡ đến đột ngột và hoàn toàn bất ngờ.