M

Khai mạc hội sách mùa thu với chủ đề Thư viện gia đình

Hội sách năm nay mong muốn gửi thông điệp “sách cho mọi người” và hướng đến xây dựng “Thư viện gia đình”, “Tủ sách gia đình” trong mỗi ngôi nhà nhỏ.

Sáng 29/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Phụ Nữ, Nhà xuất bản Trẻ và Nhà xuất bản Kim Đồng khai mạc hội sách mùa thu 2015.

Hội sách Mùa thu 2015 quy tụ khoảng trên 5.000 tựa sách thuộc nhiều thể loại như cẩm nang dành cho các bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái, kỹ năng dành cho phụ nữ, sách nữ công gia chánh; sách Văn học, sách thiếu nhi... Trong khuôn khổ hội sách còn có nhiều buổi giao lưu với tác giả, tọa đàm về chủ đề Cả nhà mình đọc sách - xây dựng văn hóa đọc, cộng đồng đọc từ mỗi gia đình, không gian Quán Văn - nơi chia sẻ tình yêu sách của bạn đọc với người viết sách...

Cho đến nay, Hội sách mùa thu đã bước sang mùa thứ 4.

Cho đến nay, Hội sách mùa thu đã bước sang mùa thứ 4.

Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ cho biết: "Năm nay, chúng tôi chọn chủ đề tủ sách gia đình xuất phát từ nhu cầu của bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng. Chúng tôi tập trung vào việc chia sẻ tình yêu sách trong gia đình, cùng con đọc sách, xây dựng tủ sách gia đình. Để thực hiện thông điệp này, chúng tôi mời đến đây những gia đình sử dụng tủ sách hiệu quả. Chúng tôi cũng mời đến những người quản lý thư viện có kinh nghiệm và tình yêu sách".

Hội sách Mùa thu 2015 kéo dài từ ngày 29/10 đến 2/11.

Hội sách Mùa thu 2015 kéo dài từ ngày 29/10 đến 2/11.

Với mong muốn làm dày thêm tủ sách gia đình, ông Nguyễn Đình Sân ở Ba Đình, Hà Nội cho biết, hội sách là dịp để ông tích lũy những cuốn sách hay, có chất lượng: "Thực ra đến đây tôi muốn tìm sách cho các cháu, coi như là những kỷ niệm của ông để lại. Ở đây rất nhiều đầu sách hay, muốn mua nhiều lắm nhưng điều kiện hạn chế, tôi chỉ chọn những đầu sách hợp với tôi, với con cháu tôi. Đó là những cuốn sách xử thế. Còn với các cháu là những cuốn truyện mang tính văn hóa, dạy con người sống nhân văn".

Cho đến nay, Hội sách mùa thu đã bước sang mùa thứ 4. Hội sách Mùa thu 2015 kéo dài từ ngày 29/10 - 2/11, với số lượng sách nhiều nhất từ trước đến nay. Đây cũng là dịp áp dụng chính sách ưu đãi lớn nhất cho độc giả lên đến 50% cùng nhiều gian sách đồng giá.

 

http://vov.vn/van-hoa/van-hoc/khai-mac-hoi-sach-mua-thu-voi-chu-de-xay-dung-thu-vien-gia-dinh-445384.vov

Theo Phương Thúy/VOV

Bình luận

Tin tức mới nhất Xuất bản