Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khai quật thăm dò dấu vết mộ vua Quang Trung

Viện Khảo cổ học sẽ phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế tiến hành lễ động thổ để khai quật thăm dò dấu vết mộ vua Quang Trung.

Sáng 6/10, Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Viện Khảo cổ học sẽ phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế tiến hành lễ động thổ để khai quật thăm dò dấu vết mộ vua Quang Trung vào chiều nay.

Theo đó, khu vực tiến hành khai quật thăm dò tại gò Dương Xuân (Trường An, TP Huế, Thừa Thiên - Huế), nơi nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân cho rằng đây là địa điểm chôn cất thi hài vua Quang Trung sau khi băng hà.

Khai quat tham do dau vet mo vua Quang Trung hinh anh 1
Khuôn viên chùa Thuyền Lâm với những hiện vật gạch đá đã phát lộ mà nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân (thứ ba từ trái sang) cho rằng đó là hiện vật của cung điện Đan Dương. 

 

Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết việc khai quật thăm dò mộ vua Quang Trung được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ký quyết định cho phép Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế phối hợp với Viện Khảo cổ học thăm dò tại gò Dương Xuân với diện tích là 22 m2.

Trong thời gian thăm dò, các cơ quan chức năng phải chú trọng đến việc bảo vệ địa tầng di tích, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân bảo vệ di sản văn hóa tại địa phương.

Bí ẩn lăng mộ vua Quang Trung: Cuộc kiếm tìm 30 năm

Có một thầy giáo vật lý đã gác hết mọi việc để lao vào giải bài toán Ba Vành mà anh gọi là “phương trình nửa thế kỷ”.


http://plo.vn/thoi-su/khai-quat-tham-do-dau-vet-mo-vua-quang-trung-656842.html

Theo Nguyễn Do/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.

TP.HCM canh bao heo benh tra tron vao cho dip Tet hinh anh

TP.HCM cảnh báo heo bệnh trà trộn vào chợ dịp Tết

"Heo tăng giá cận Tết sẽ có tiểu thương trà trộn heo bệnh, không đảm bảo vệ sinh hoặc bơm nước kiếm lời”, bà Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết.