Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khai quật thăm dò dấu vết mộ vua Quang Trung

Viện Khảo cổ học sẽ phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế tiến hành lễ động thổ để khai quật thăm dò dấu vết mộ vua Quang Trung.

Sáng 6/10, Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Viện Khảo cổ học sẽ phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế tiến hành lễ động thổ để khai quật thăm dò dấu vết mộ vua Quang Trung vào chiều nay.

Theo đó, khu vực tiến hành khai quật thăm dò tại gò Dương Xuân (Trường An, TP Huế, Thừa Thiên - Huế), nơi nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân cho rằng đây là địa điểm chôn cất thi hài vua Quang Trung sau khi băng hà.

Khai quat tham do dau vet mo vua Quang Trung hinh anh 1
Khuôn viên chùa Thuyền Lâm với những hiện vật gạch đá đã phát lộ mà nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân (thứ ba từ trái sang) cho rằng đó là hiện vật của cung điện Đan Dương. 

 

Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết việc khai quật thăm dò mộ vua Quang Trung được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ký quyết định cho phép Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế phối hợp với Viện Khảo cổ học thăm dò tại gò Dương Xuân với diện tích là 22 m2.

Trong thời gian thăm dò, các cơ quan chức năng phải chú trọng đến việc bảo vệ địa tầng di tích, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân bảo vệ di sản văn hóa tại địa phương.

Bí ẩn lăng mộ vua Quang Trung: Cuộc kiếm tìm 30 năm

Có một thầy giáo vật lý đã gác hết mọi việc để lao vào giải bài toán Ba Vành mà anh gọi là “phương trình nửa thế kỷ”.


http://plo.vn/thoi-su/khai-quat-tham-do-dau-vet-mo-vua-quang-trung-656842.html

Theo Nguyễn Do/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vi sao khong khi o Thao Dien o nhiem nhat TP.HCM? hinh anh

Vì sao không khí ở Thảo Điền ô nhiễm nhất TP.HCM?

0

Theo chuyên gia, ô nhiễm không khí ở Thảo Điền không phải từ hoạt động của khu vực này gây ra mà từ nơi khác thổi đến, có thể là từ ngã tư Hàng Xanh.

Phai tuoc bot quyen uu tien cua xe may, oto hinh anh

Phải tước bớt quyền ưu tiên của xe máy, ôtô

0 39 17

Theo chuyên gia, để phát triển GTCC, giao thông cá nhân phải bị chèn ép, tước bớt quyền ưu tiên, thì người dân mới từ bỏ được xe máy, ôtô để đi xe buýt, tàu điện.