Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khai trừ Đảng bí thư thị trấn tự ý đi nước ngoài nhiều lần

Ông Đạt có đến 4 lần đi nước ngoài khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Khi tổ chức yêu cầu thì ông này mới báo cáo, nhưng nội dung không trung thực.

Sáng 24/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng triển khai quyết định khai trừ Đảng đối với ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách. Sai phạm của ông Đạt là nhiều lần đi nước ngoài nhưng không được cấp có thẩm quyền cho phép.

Theo cơ quan chức năng, từ năm 2015-2018, ông Đạt đi nước ngoài 4 lần. Gần đây nhất là đi Mỹ vào dịp lễ 30/4 năm 2018.

Khai tru Dang bi thu thi tran tu y di nuoc ngoai nhieu lan hinh anh 1
Trụ sở Đảng ủy - UBND và HĐND thị trấn An Lạc Thôn. Ảnh: Việt Tường.

Là người đứng đầu Đảng bộ địa phương nhưng ông Đạt xuất ngoại nhiều lần khi chưa được tổ chức và cấp có thẩm quyền đồng ý. Đây là việc làm thiếu gương mẫu, vô tổ chức, vô kỷ luật; không chấp hành nghiêm quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kế Sách và các nguyên tắc, quy định của Đảng.

Sau khi bỏ vị trí công tác nhiều lần để đi nước ngoài (có lần đi thời gian dài) nhưng về nước lại không báo cáo, khi tổ chức yêu cầu thì ông Đạt mới báo cáo nhưng nội dung không trung thực.

Sai phạm của ông Đạt là có hệ thống, cố ý và rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tổ chức Đảng. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định kỷ luật ông Đạt với hình thức cao nhất.

Trong lần trả lời Zing.vn trước khi bị kỷ luật, ông Đạt thừa nhận đi nước ngoài 4 lần. Những lần xuất cảnh, ông Đạt làm đơn cho Chi bộ xác nhận rồi gửi Ban Tổ chức Huyện ủy. Trong lúc chưa được tổ chức cho phép thì ông Đạt đã tự ý đi.

Khai tru Dang bi thu thi tran tu y di nuoc ngoai nhieu lan hinh anh 2
Thị trấn An Lạc Thôn (chấm đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã chiếm đất giao cho người thân

Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc quyết định kỷ luật ông Phúc bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng và chỉ đạo UBND huyện miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH.
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Đảng Cộng sản Việt Nam Thời sự

Tau Hai quan Hoang gia Anh HMS Enterprise tham Hai Phong hinh anh

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise thăm Hải Phòng

0 20

Tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh cập cảng Tân Vũ, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 1 tuần nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.