Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khám phá 21 bài học của thế kỷ 21

Trong cuốn sách mới nhất của mình, ‘21 Lessons for the 21st Century’, Yuval Noah Harari đã mở ra những vấn đề chính mà chúng ta ngày nay đang phải đối mặt.

Máy tính và robot đã thay đổi ý nghĩa cuộc sống của chúng ta như thế nào? Làm thế nào để đối phó với những tin tức giả mạo? Xung đột sắc tộc và tôn giáo đến khi nào mới kết thúc? Chúng ta cần phải dạy gì cho lũ trẻ?

Đó là những câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra khi đọc được các tin tức trên truyền hình và báo chí ngày nay. Trong cuốn sách sắp ra mắt của mình - 21 Lessons for the 21st Century, Yuval Noah Harari sẽ giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan nhất và thực tế nhất về những gì đang diễn ra với nhân loại trong thế kỷ 21.

Kham pha 21 bai hoc cua the ky 21 hinh anh 1
Sách 21 Lessons for the 21st Century của Yuval Noah Harari.

Chia sẻ về cuốn sách của mình, Harari nói "Cuốn sách mới của tôi sẽ hướng đến câu trả lời cho câu hỏi bao quát: điều gì đang xảy ra trên thế giới ngày nay, ý nghĩa sâu sắc hơn của những sự kiện này là gì và chúng ta có thể điều khiển theo cách của chúng ta thông qua chúng như thế nào?

Những câu hỏi mà tôi nhắm đến sẽ khám phá sẽ bao gồm những gì sự trỗi dậy của Tổng thống Trump, Thượng đế có quay lại hay không và liệu chủ nghĩa dân tộc có thể giúp giải quyết các vấn đề như nóng lên toàn cầu hay không."

Nếu như Sapiens trả lời cho câu hỏi con người đến từ đâu, Homo Deus đưa chúng ta nhìn xa hơn về tương lai sắp tới thì 21 Lessons for the 21st Century chính là khám phá hiện tại.

Trong 21 chương sách, dựa trên những ý tưởng khám phá từ các cuốn sách trước, Harari giải quyết các vấn đề chính trị, công nghệ, xã hội và hiện tại và đưa ra lời khuyên về cách chuẩn bị cho một tương lai rất khác với thế giới chúng ta bây giờ.

Kham pha 21 bai hoc cua the ky 21 hinh anh 2
Sách Sapiens: Lược sử loài người và Homo Deus: Lược sử tương lai đã được xuất bản tại Việt Nam. (Ảnh: Vũ Vuong)

Yuval Noah Harari là nhà nghiên cứu lịch sử người Irasel, tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng toàn cầu là Sapiens: Lược sử loài ngườiHomo Deus: Lược sử tương lai.

Các tác phẩm của ông lần lượt đưa người đọc đi qua 70.000 năm tiến hóa và phát triển của loài người, sau đó lại vẽ ra một viễn cảnh tương lai khi giống loài Sapiens thất thế và Dữ liệu giáo trở thành một hình mẫu.

Dù gây nhiều tranh cãi về các quan điểm lịch sử, nhưng cả SapiensHomo Deus đều là các hiện tượng trong ngành xuất bản và được Bill Gates, Mark Zuckerberg, Barack Obama cùng nhiều người nổi tiếng khác khuyên đọc.

21 Lessons for the 21st Century là cuốn sách thứ ba của Yuval Noah Harari và sẽ được phát hành vào 30/8/2018.


 • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

Thu Hoài

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Tin tức xuất bản

Khi Mark Zuckerberg noi gian hinh anh

Khi Mark Zuckerberg nổi giận

Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.