Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khám phá đại học khó đỗ hơn Harvard

Đại học Hamburger, Mỹ được thành lập nhằm đào tạo quản lý, góp phần phát triển ngành dịch vụ ăn uống.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 1

Năm 1961, Fred Turner thành lập Đại học Hamburger tại tầng hầm của một cửa hàng McDonald's ở làng Elk Grove, bang Illinois, Mỹ. Đến nay, hơn 275.000 sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này. Sau gần 55 hoạt động, trường trở thành trung tâm đào tạo toàn cầu. Ông Rob Lauber, Giám đốc Học thuật, cho biết, Hamburger sẵn sàng chia sẻ quá trình đào tạo thực tiễn của McDonald's với các nhà hàng khác nhằm góp phần cải thiện ngành dịch vụ. Ảnh: McDonald's.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 2

Khóa tốt nghiệp đầu tiên có 14 sinh viên. Hiện tại, mỗi lớp có khoảng 200 người. Chỉ tính riêng năm nay, trường đã hoàn thành hơn 60 khóa đào tạo Kinh nghiệm Quản lý Nhà hàng. Trường có 7 cơ sở ở Illinois (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản), Munich (Đức) và Thượng Hải (Trung Quốc). Ảnh: Youtube.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 3

Sau khi tốt nghiệp, nhiều cựu sinh viên tích cực đóng góp cho sự phát triển của công ty. Trên thực tế, hơn 40% quản lý cấp cao của McDonald's tốt nghiệp từ Đại học Hamburger. Ảnh: Getty Images.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 4

Trường có 16 giáo sư tại Mỹ. Họ có thể giảng dạy bằng 28 ngôn ngữ. Mặc dù tên trường là Hamburger, các giáo sư không dạy sinh viên cách làm bánh mỳ kẹp thịt. Ngược lại, tất cả thực phẩm trong nhà bếp dùng để kiểm tra và phòng thí nghiệm là đồ giả. Ảnh: Youtube.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 5

Đại học Hamburger tập trung đào tạo kỹ năng lãnh đạo, kinh doanh và quy trình hoạt động, đặc biệt chú trọng về dịch vụ, chất lượng, vệ sinh, nhằm giúp sinh viên nắm rõ yêu cầu cần thiết của công việc trong ngành dịch vụ ăn uống. Ảnh: McDonalds/ Flickr.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 6

Trường thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, từ phương pháp chiếu phim năm 1961 đến tập trung thực hành năm 2015. Đại học Hamburger cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập thực tiễn. Trong một buổi thực hành, các khách hàng giả thường kiểm tra kỹ năng phục vụ của sinh viên bằng cách kéo dài thời gian gọi món và đưa ra những yêu cầu phức tạp. Ảnh: AP.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 7

Khuôn viên ở Oak Brook, bang Illinois, là cơ sở đào tạo chính của Đại học Hamburger. Trụ sở chính của McDonald’s cũng được đặt ở đây. Khuôn viên rộng hơn 32 hecta này được sử dụng từ năm 1983 với cơ sở vật chất trị giá hơn 40 triệu USD. Nó bao gồm 17 phòng học, 3 phòng bếp thí nghiệm, một khán phòng 300 chỗ ngồi và 8 phòng tương tác. Ảnh: McDonald's.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 8

 Đại học Hamburger ở Oak Brook cũng có bảo tàng lịch sử McDonald's. Các hiện vật được bổ sung hàng năm nhằm phản ánh quá trình phát triển, thay đổi của công ty, từ trang phục nhân viên đến linh vật. Ảnh: McDonald's.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 9

Được xây dựng năm 1971, cơ sở tại Tokyo, Nhật Bản nằm trong tòa nhà chọc trời đầu tiên của Đại học Hamburger. Ảnh: McDonald's.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 10

Năm 1982, khuôn viên tại thành phố Munich, Đức, được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại. Ảnh: McDonald's.

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 11

Cơ sở mới nhất của trường được mở tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, vào năm 2010. Năm đó, chỉ 8 trong số 1.000 thí sinh trúng tuyển. Tỷ lệ trúng tuyển chưa đến 1%, thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ 5,9% của Harvard, đại học tốt nhất thế giới. Ảnh: McDonald's

Kham pha dai hoc kho do hon Harvard hinh anh 12

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận bằng cử nhân ngành Hamburger học. Phần lớn mọi người cảm thấy việc học tại trường này có vẻ hài hước. Tuy nhiên, họ cũng được trao những cơ hội tốt đến mức khó tin từ chương trình đào tạo độc nhất này. Vì thế, sinh viên Đại học Hamburger thích chia sẻ niềm tự hào về trường trên các trang mạng xã hội. Ảnh: Twitter.

Ngành học điều tra các vụ án thảm sát

Sau hàng loạt các vụ thảm án và những bộ phim hình sự, Khoa học Tội chứng trở thành ngành học thời thượng ở Mỹ. Nhưng, ngành này không hào nhoáng như những gì diễn ra trên phim.

    Nguyễn Sương

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Đại học Du học Giáo dục