M

Khám phá Hà Giang mùa tam giác mạch

Những ngày tháng 10, khi mùa gặt vừa đi qua, núi rừng Hà Giang như bừng tỉnh trong sắc hoa nở rộ của những cánh đồng tam giác mạch trải rộng tới tận chân trời.

Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 1
Hà Giang đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm với những vườn tam giác mạch nở rộ. Những ruộng lúa bậc thang chín vàng.Từ trung tâm tỉnh Hà Giang, du khách có thể đi xe khách hoặc đi xe máy để đến thị trấn Đồng Văn - Thủ phủ của hoa tam giác mạch.
Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 2
Hà Giang nổi tiếng với những cung đường hùng vĩ và trữ tình. Trong ảnh là một đoạn đường đèo lên giốc Cổng trời thuộc địa phận xã Quản Bạ. Vào mùa này, Hà Giang có thể có mưa, thời tiết âm u, du khách cần nghiên cứu kỹ lịch trình di chuyển.
Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 3
Dọc đường đi, du khách có thể dừng chân để ghi lại khung cảnh tráng lệ của một trong những cung đèo đẹp và nguy hiểm bậc nhất Việt Nam.
Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 4
Dốc Chính Khoành, đèo Si Phai, dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc Đường Thượng là những cung đường không thể bỏ qua khi du khách đến với Hà Giang.
Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 5
Tháng 10 hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ. Du khách có thêt bắt gặp những cánh đồng hoa trắng trải dài khắp thung lũng, chênh vênh nơi sườn núi, sen kẽ bên vách đá hoặc những khóm nhỏ thơ mộng nơi góc vườn.

 

Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 6
Những vườn hoa tam giác mạch được người dân trồng và chăm sóc thường cao và tốt hơn so với hoa dại ven đường. Chi phí cho 1 lần vào vườn hoa để chụp hình khoảng 10.000 đồng.
Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 7
Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh những hình ảnh bình yên như thế này. 

 

Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 8
Trên đường đi, bạn cũng có thể nghỉ chân tại một nhà dân ven đường, trải mình trong cuộc sống bình yên, chậm rãi của đồng bào vùng cao. Chỉ cần một smartphone có khả năng hoạt động linh hoạt trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau là bạn đã có thể ghi lại những khung cảnh hùng vĩ, nên thơ của Hà Giang vào mùa đẹp nhất trong năm.
Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 9
Toàn bộ ảnh trong bài viết đều được chụp và chỉnh sửa bằng Samsung Galaxy J7 Prime, smartphone tầm trung có camera được đánh giá cao nhờ khả năng chụp đẹp trong điều kiện thiếu sáng.
Kham pha Ha Giang mua tam giac mach hinh anh 10
Samsung Galaxy J7 Prime có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong hành trình của bạn, dù thời tiết không tốt hay vùng cao trời mù sương.

 


Samsung Galaxy J7 Prime sở hữu bộ đôi camera tốt. Camera chính có độ phân giải 13 MP, sử dụng khẩu độ f/1.9 - khẩu độ lớn nhất trong các dòng smartphone tầm trung. Khẩu độ này giúp camera của máy thu sáng tốt hơn, chụp được những bức ảnh thiếu sáng chất lượng. Camera trước của máy có độ phân giải 8 MP, góc rộng, khả năng nhận diện khuôn mặt giúp chụp ảnh selfie ấn tượng.

Giang Minh Nguyệt

Tin tức mới nhất Du lịch