Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khám phá khung cảnh hùng vỹ trong MV ‘Vươn cao Việt Nam’

Đề tài dân tộc là niềm cảm hứng của nhiều nhạc sĩ, trong đó có Lưu Hà An. Trong MV mới ra mắt, ca khúc của anh được thể hiện bởi các em thiếu nhi tại khung cảnh Việt Nam hùng vỹ.

Sáng tác mới của Lưu Hà An có tên Vươn cao Việt Nam. Trong MV mới ra mắt, bài hát được thể hiện bởi các em thiếu nhi tại các địa danh nổi tiếng của đất nước. Mở đầu với hình ảnh hùng vĩ tại cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), giọng hát trong trẻo của các em mang đến âm hưởng mới lạ về một đề tài vốn là sở trường của người lớn.

Kham pha khung canh hung vy trong MV ‘Vuon cao Viet Nam’ hinh anh 1
MV Vươn cao Việt Nam được mở đầu với hình ảnh hùng vĩ của cột cờ Lũng Cú (Hà Giang).

 

Tinh thần dân tộc là giá trị cốt lõi của một đất nước. Còn trẻ em - những mầm non của tương lai - là niềm đam mê lớn nhất trong quá trình sáng tác của Lưu Hà An. Kết hợp 2 yếu tố này là điều tác giả Con cò ấp ủ đã lâu.

Đến khi Vinamilk mời tham gia sáng tác bài hát kỷ niệm 40 năm thành lập về đề tài này, Lưu Hà An như bắt được đúng cảm xúc và niềm đam mê của mình nên đã nhận lời ngay. Bài hát Vươn cao Việt Nam ra đời với tất cả cảm xúc dâng tràn và niềm tự hào dân tộc của cả êkíp. Bài hát được nhạc sĩ Quốc Trung hòa âm phối khí, thu âm và làm nhà sản xuất.


Tự tay dệt nên những ngôn từ đơn giản nhưng đầy ý nghĩa cho bài hát, Lưu Hà An thổi vào đó niềm tự hào, ý chí kiên định về mong muốn, quyết tâm xây dựng đất nước lớn mạnh. Lời bài hát mang nhiều tầng ý nghĩa sâu xa, thể hiện tinh thần trách nhiệm với tổ quốc ở mọi lứa tuổi. Nhịp điệu hào hùng của Vươn cao Việt Nam như một lời khẳng định về tương lai tươi sáng của đất nước.

Kham pha khung canh hung vy trong MV ‘Vuon cao Viet Nam’ hinh anh 2
Thế hệ trẻ Việt Nam ngây thơ nhưng cũng đầy chí hướng. Ảnh chụp màn hình.

 

Đầu tư công phu vào bối cảnh và nội dung, MV được thực hiện tại rất nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Đây cũng là một trong những dụng ý của nhà sản xuất, nhằm nhấn mạnh niềm tự hào về đất nước, con người.

MV đưa người xem đi qua những vùng núi hùng vĩ như Tam Cốc - Bích Động, Hạ Long xinh đẹp, cố đô Huế trầm mặc, hồ Gươm cổ kính… Trong mọi khung cảnh ấy, ta đều thấy nụ cười tươi sáng và giọng hát vút cao của các em thiếu nhi.

Kham pha khung canh hung vy trong MV ‘Vuon cao Viet Nam’ hinh anh 3
Tác giả nắm tay người xem, dẫn qua những vùng đất với phong cảnh hùng vĩ, xinh đẹp vủa Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

 

MV Vươn cao Việt Nam là một hoạt động ý nghĩa nằm trong dự án kỷ niệm sinh nhật 40 năm của Vinamilk. Bên cạnh thông điệp gửi gắm đến các bạn trẻ, bài hát còn thể hiện hành trình gắn bó của sản phẩm của Vinamilk, nuôi dưỡng và chấp cánh ước mơ qua nhiều thế hệ người Việt. Đồng hành cùng quá trình phát triển đất nước, Vinamilk luôn tự hào mang trong mình khẩu hiệu: “Vươn cao Việt Nam, vươn tầm thế giới”.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt