Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khám phá Mina - thành phố của lều trại

Mina là một thành phố nhỏ nằm ở thung lũng của tỉnh Makkh, phía Tây Ảrập Xê-út, cách thánh địa Mecca khoảng 5 km về phía đông.

Kham pha Mina - thanh pho cua leu trai hinh anh 1 Mina là một thành phố nhỏ nằm ở thung lũng của tỉnh Makkh, phía Tây Ảrập Xê-út, cách thánh địa Mecca khoảng 5 km về phía đông. Đây là điểm thực hiện đại lễ hành hương Hajj của các tín đồ Hồi giáo, một trong những đại lễ lớn nhất thế giới. Hajj là minh chứng cho sự đoàn kết của những người Hồi giáo, sự phục tùng và thành tâm của họ đối với thánh Allah. Từ “Hajj” nghĩa là một cuộc hành hương “được định sẵn”, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc hành hương về xác thịt, còn khơi dậy niềm tin trong tâm hồn của các tín đồ Hồi giáo.
Đây là điểm thực hiện đại lễ hành hương Hajj của các tín đồ Hồi giáo, một trong những đại lễ lớn nhất thế giới.
Hajj là minh chứng cho sự đoàn kết của những người Hồi giáo, sự phục tùng và thành tâm của họ đối với thánh Allah. Từ “Hajj” nghĩa là một cuộc hành hương “được định sẵn”, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc hành hương về xác thịt, còn khơi dậy niềm tin trong tâm hồn của các tín đồ Hồi giáo.
Kham pha Mina - thanh pho cua leu trai hinh anh 2 Thành phố Mina có hơn 100,000 công trình kiến trúc lều trại được gắn đầy đủ thiết bị máy lạnh, cung cấp chỗ ở tạm thời cho những người hành hương đến đây, đàn ông và phụ nữ sẽ được tách biệt và không được ngủ cùng nhau trong lều.  Có khoảng 3 triệu người Hồi giáo đến từ nhiều nơi trên thế giới đổ về đây để tham gia cùng đại lễ hành hương Hajj lớn nhất thế giới mỗi năm.
Thành phố Mina có hơn 100.000 công trình kiến trúc lều trại được gắn đầy đủ thiết bị máy lạnh, cung cấp chỗ ở tạm thời cho những người hành hương đến đây. Đàn ông và phụ nữ ở riêng, không được ngủ cùng nhau trong lều. Khoảng 3 triệu người Hồi giáo đến từ nhiều nơi trên thế giới đổ về đây để tham gia cùng đại lễ hành hương Hajj lớn nhất thế giới mỗi năm.
Kham pha Mina - thanh pho cua leu trai hinh anh 3 Cũng trong dịp này, người Hồi giáo tổ chức lễ hội “ném đá ma quỷ” là một nghi lễ được thực hiện giữa lúc mặt trời mọc và vào cuối ngày khi mặt trời lặn. Đây là dịp nhằm tưởng niệm nhà tiên tri Abraham (tổ phụ của người Do Thái và Ả Rập ) ném đá từ chối những cám dỗ, rửa sạch phần hồn và phần xác, thanh tẩy tội lỗi.
Cũng trong dịp này, người Hồi giáo tổ chức lễ hội “ném đá ma quỷ” là một nghi lễ được thực hiện giữa lúc mặt trời mọc và vào cuối ngày khi mặt trời lặn. Đây là dịp nhằm tưởng niệm nhà tiên tri Abraham (tổ phụ của người Do Thái và Ả Rập ) ném đá từ chối những cám dỗ, rửa sạch phần hồn và phần xác, thanh tẩy tội lỗi.
Kham pha Mina - thanh pho cua leu trai hinh anh 4   Các tín đồ Hồi giáo đến gần cột trụ để ném bảy viên đá cuội vào một trong ba cột trụ ở giữa trung tâm Mina.
Các tín đồ Hồi giáo đến gần cột trụ để ném bảy viên đá cuội vào một trong ba cột trụ ở giữa trung tâm Mina.
Kham pha Mina - thanh pho cua leu trai hinh anh 5 Trước khi người hành hương đến Mina, họ sẽ đến đền thánh Grand Mosque tại thánh địa Mecca. Nằm ở trung tâm của đền thánh Mosque, ngôi đền Kaaba là một tòa nhà hình vuông, theo các tín đồ Hồi giáo thì công trình này được xây dựng trước khi đạo Hồi xuất hiện.
Trước khi người hành hương đến Mina, họ sẽ đến đền thánh Grand Mosque tại thánh địa Mecca. Nằm ở trung tâm của đền thánh Mosque, ngôi đền Kaaba là một tòa nhà hình vuông, theo các tín đồ Hồi giáo thì công trình này được xây dựng trước khi đạo Hồi xuất hiện.
Kham pha Mina - thanh pho cua leu trai hinh anh 6 Các tín đồ Đạo Hồi di chuyển xung quanh đền thờ Kaaba nằm bên trong đền thánh Grand Mosque ở Mecca, họ sẽ phải đi 7 vòng ngược chiều kim đồng hồ theo đúng lời răn dạy của nhà tiên tri Muhammad.
Các tín đồ Đạo Hồi di chuyển xung quanh đền thờ Kaaba nằm bên trong đền thánh Grand Mosque ở Mecca. Họ sẽ phải đi 7 vòng ngược chiều kim đồng hồ theo đúng lời răn dạy của nhà tiên tri Muhammad.
Kham pha Mina - thanh pho cua leu trai hinh anh 7   Diện tích của các lều trại được thiết kế theo hình vuông, chiều dài khoảng 8 mét, chiều rộng 8 mét, tường trại được làm bằng sợi thủy tinh kết dính. Mỗi lều trại đều được đánh dấu mã màu, số và các tín đồ Hồi giáo được cấp cho một bảng hiệu cùng màu, số ghi ở lều mình, giúp họ dễ dàng ra vào lều trại.
Diện tích của các lều trại được thiết kế theo hình vuông, khoảng 8x8 m. Tường trại được làm bằng sợi thủy tinh kết dính. Mỗi lều trại đều được đánh dấu mã màu, số và các tín đồ Hồi giáo được cấp cho một bảng hiệu cùng màu, số ghi ở lều mình, giúp họ dễ dàng ra vào lều trại.
Kham pha Mina - thanh pho cua leu trai hinh anh 8 Những túp lều này có một số tiện nghi cơ bản, không có phòng đặc biệt hay đầy đủ tiện nghi, sau khi kết thúc mùa đại lễ hành hương Hajj, nơi đây sẽ bị bỏ hoang, bên trong lều được lót nhựa Teflon, sử dụng hệ thống phun nước cảm biến để giảm bớt rủi ro cháy nổ.
Những túp lều này có một số tiện nghi cơ bản, không có phòng đặc biệt hay đầy đủ tiện nghi. Sau khi kết thúc mùa đại lễ hành hương Hajj, nơi đây sẽ bị bỏ hoang, bên trong lều được lót nhựa Teflon, sử dụng hệ thống phun nước cảm biến để giảm bớt rủi ro cháy nổ.

Khám phá 'con thuyền Noah' ở UAE

Không có những cửa hàng hào nhoáng, những tòa nhà chọc trời như Dubai, Sir Bani Yas - hòn đảo ví như "con thuyền Noah" - vẫn hút khách với loại hình du lịch thân thiện môi trường.

http://laodong.com.vn/khoa-hoc/kham-pha-mina-thanh-pho-cua-leu-trai-390751.bld

Theo Báo Ninh / Báo Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch

Di tim binh yen ben can nha go giua rung o Canada hinh anh

Đi tìm bình yên bên căn nhà gỗ giữa rừng ở Canada

1 181 1

Tìm về làng Wakefield (Quebec, Canada) thanh bình, du khách sẽ được thả hồn vào không gian xanh mát, tĩnh lặng, trải nghiệm cuộc sống giản dị, hiền hòa cùng người bản địa.