M

Khám phá nơi học tập của con cháu các tổng thống Mỹ

Sidwell Friends, trường tư thục danh giá ở Mỹ, được ví như Harvard của Washington. Nó nổi tiếng là nơi học tập của con cháu các vị quan chức cấp cao, trong đó có con ông Obama.

Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 1
Sidwell Friends là trường tư thục nổi tiếng ở Bethesda, bang Maryland và thủ đô Washington DC, Mỹ. Trường cung cấp chương trình giáo dục từ cấp mẫu giáo đến trung học phổ thông.
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 2
Năm 1883, Thomas Sidwell thành lập trường. Đến nay, nó trở thành một trong những trường nổi tiếng nhất nước Mỹ, được ví như Harvard của Washington. 
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 3
Trường từng giáo dục con cháu của các chính trị gia nổi tiếng như Tổng thống Bill Clinton, Theodore Roosevelt, Richard Nixon và Phó Tổng thống Al Gore. Hiện tại, hai con gái của Tổng thống Obama và cháu của Phó tổng thống Joe Biden đều đang theo học tại trường này.
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 4
Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông nằm ở 3825 Wisconsin Avenue, Washington DC. Khuôn viên trường rộng khoảng 61.000 m2. Trường mẫu giáo và tiểu học đặt tại 5100 Edgemoor Lane, Bethesda, hạt Montgomery, bang Maryland với diện tích 20.000 m2.
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 5
Năm 2005-2006, Sidwell Friends cải tạo phần lớn khuôn viên và xây thêm Trung tâm Điền kinh tại cơ sở ở Wisconsin Avenue. Công trình hoàn thành năm 2011.
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 6
Chương trình giáo dục của Sidwell Friends đặc biệt chú trọng bộ môn Anh văn. Học sinh phải có ít nhất 20 tín chỉ để tốt nghiệp. Họ sẽ học Anh văn trong 4 năm, Toán và Lịch sử trong 3 năm, Khoa học và Nghệ thuật trong hai năm. Ngoài ra, các học sinh mới phải hoàn thành khóa học Tân sinh kéo dài một năm.
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 7
Trường khuyến khích học sinh tích cực tham gia các hoạt động thể thao. Trường nổi tiếng với các đội điền kinh, bóng đá, bóng chày, bóng rổ nam và nữ. Đội điền kinh của Sidwell Friends lấy tên Quakers với màu sắc chủ đạo là nâu sẫm và xám.
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 8
Nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, Sidwell Friends thuê 155 giáo viên cùng 112 nhân viên hành chính, trợ giảng. Họ thường tổ chức chuyến đi thực tế đến các nước khác để nâng cao kiến thức chuyên môn.
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 9
Số lượng học sinh của trường trong năm học 2014 - 2015 là 1.150 người, bao gồm 569 nam và 581 nữ. Trong đó, 47% là người dân tộc thiểu số, 24% nhận trợ cấp tài chính.
Kham pha noi hoc tap cua con chau cac tong thong My hinh anh 10
Sidwell Friends được đánh giá là một trong những trường hàng đầu ở Mỹ không chỉ trong công tác giảng dạy, mà còn trong cách nó rèn luyện, giúp học sinh hình thành tích cách tích cực, cầu tiến. Vì thế, vợ chồng Tổng thống Obama đã chọn đây làm trường cho hai con gái sau khi tham khảo hàng loạt các trường danh tiếng khác ở Washington DC.

Chuyện học hành của con gái Tổng thống Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn cố gắng để hai con gái có thể trải qua thời học sinh bình thường như các bạn học khác tại ngôi trường danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiêu điểmGiáo dục