Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khám phá trụ sở 5 tỷ USD của Apple

Tập đoàn công nghệ máy tính Apple đang xây dựng trụ sở mới với tổng kinh phí 5 tỷ USD, mục tiêu biến nơi đây thành tòa nhà văn phòng tốt nhất và xanh nhất hành tinh.

Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 1
Trụ sở mới của Apple (Campus 2) tại thành phố Cupertino, bang California, Mỹ, đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến được đưa vào sử dụng vào đầu năm tới. Tòa nhà 4 tầng với hình dáng giống phi thuyền không gian này được đặt trong công viên rộng 700.000 m2, kinh phí xây dựng lên tới 5 tỷ USD.
Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 2
Sau khi hoàn thành, trụ sở sẽ có tổng diện tích khoảng 260.000 m2, là nơi làm việc của 13.000 nhân viên. Khoảng 7.000 cây xanh của công viên sẽ được chuyển vào trồng bên trong khuôn viên của trụ sở. Trước đây, cố CEO Steve Jobs từng tuyên bố, Apple sẽ xây dựng trụ sở mới thành "tòa nhà văn phòng tốt nhất trên thế giới".
Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 3

Khu hội trường dưới lòng đất với sức chứa 1.000 chỗ ngồi đã được lắp mái. Hầu hết diện tích bên trên tòa nhà sẽ được phủ bởi các tấm pin năng lượng mặt trời. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết, đây có thể sẽ là tòa nhà xanh nhất hành tinh.

Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 4

Nơi đặt hệ thống sưởi ấm và làm mát. Đại bản doanh mới của "Quả táo" còn bao gồm trung tâm thể dục dành cho nhân viên rộng hơn 9.000 m2 

Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 5
Bãi đậu xe với sức chứa 11.000 chỗ gần như đã hoàn tất và được bao phủ bởi các tấm pin năng lượng mặt trời.
Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 6
Mái của hội trường được làm bằng sợi carbon nặng 80 tấn.
Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 7
Đường hầm dưới lòng đất đang trong quá trình thi công. Mỗi tháng, Apple đều công bố các video cho thấy quá trình xây dựng trụ sở mới. Những hình ảnh được lấy từ video được đăng tải bởi tài khoản Youtube Matthew Roberts ngày 31/5.
Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 8
Đồi đất lớn tạo cảnh quan cho trụ sở mới vẫn chưa hoàn thiện.
Kham pha tru so 5 ty USD cua Apple hinh anh 9
Hình ảnh mô phỏng đại bản doanh của Apple sau khi hoàn tất.
Trụ sở mới của Apple Apple đang xây dựng một trụ sở mới tại California, Mỹ và dự kiến đây sẽ là nơi làm việc của 13.000 người.

 

Apple, từ công ty sắp phá sản thành thương hiệu hàng đầu

40 năm qua, từ một công ty suýt phải phá sản, Apple đã vươn lên trở thành thương hiệu có giá trị lớn nhất thế giới.


 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Tống Hoa

Ảnh: Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Kinh doanh