M

Khám phá trường tiểu học cao cấp tại Triều Tiên

Những mầm non ưu tú của Triều Tiên được học tập và sinh hoạt trong một ngôi trường khang trang, sạch đẹp tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Kham pha truong tieu hoc cao cap tai Trieu Tien hinh anh 1

Học sinh lớp một của trường tiểu học ở Bình Nhưỡng trật tự nhưng tràn đầy năng lượng. Các em thường đứng khi trả lời các câu hỏi của giáo viên. Nhân chuyến thăm Triều Tiên, phóng viên Will Ripley của CNN đã ghi lại hình ảnh hoạt động bên trong ngôi trường cao cấp dành riêng cho con cái của các nhà khoa học ở Bình Nhưỡng.

Kham pha truong tieu hoc cao cap tai Trieu Tien hinh anh 2

Nhiều lớp học tại Triều Tiên được trang bị máy tính. Tuy nhiên, phần lớn người dân nước này không thể kết nối Internet và chưa bao giờ biết tới mạng xã hội Facebook.

Kham pha truong tieu hoc cao cap tai Trieu Tien hinh anh 3

Tập thể dục trong tiếng nhạc là hoạt động thường ngày tại trường học. Sau mỗi buổi tập, các em sẽ lắng nghe lời nhận xét của giáo viên.

Kham pha truong tieu hoc cao cap tai Trieu Tien hinh anh 4

Học sinh theo dõi hoạt động cưỡi ngựa tại trường đua mới do nhà lãnh đạo Kim Jong Un thiết kế. Khu vực này trước đây từng là nơi huấn luyện quân sự.

Triều Tiên đang 'thay áo mới'

Một "kinh đô thời trang" đang hình thành, dịch vụ làm đẹp bùng nổ, thị trường nhà đất nhộn nhịp là những thay đổi bất ngờ tại đất nước bí ẩn nhất hành tinh.

Kham pha truong tieu hoc cao cap tai Trieu Tien hinh anh 5

Ảnh chân dung lãnh tụ Kim Nhật Thành, người sáng lập ra Triều Tiên và cố lãnh đạo Kim Jong Il được treo trong các lớp học.

Kham pha truong tieu hoc cao cap tai Trieu Tien hinh anh 6

Một bức ảnh chụp cố lãnh đạo Kim Jong Il và các em học sinh được đặt tại hành lang của trường tiểu học Bình Nhưỡng.

Kham pha truong tieu hoc cao cap tai Trieu Tien hinh anh 7

Bể bơi của trường tiểu học dành cho con em của các nhà khoa học, những người đảm nhận trọng trách đối mới và hiện đại hóa đất nước. 

Kham pha truong tieu hoc cao cap tai Trieu Tien hinh anh 8

Quang cảnh bên ngoài khu nhà ở được xây dựng cho giới khoa học và gia đình của họ. 


Những hình ảnh mới về đất nước bí ẩn nhất hành tinh

Bất ngờ nhận lời mời trở lại Triều Tiên, hai phóng viên của CNN đã chụp nhiều hình ảnh mới về đất nước khiến cả thế giới tò mò.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

An Nhiên

Ảnh: CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cuộc sống ở đất nước bí ẩn nhất thế giớiTriều TiênẢnh & Video