Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khám phá 'Tủ sách của những lãnh đạo' tại sự kiện Leader Talk

Những băn khoăn về việc chọn và đọc sách sẽ được chia sẻ trong chương trình Leader Talk - “Tủ sách của những lãnh đạo” được tổ chức vào 19/5 tại trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA.

Chương trình có sự hiện diện của đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI, 100 doanh nhân nổi tiếng trong nước và quốc tế cùng hơn 600 phụ huynh, học sinh tham dự. Đây là cơ hội để các em biết đến những cuốn sách yêu thích của các doanh nhân nổi tiếng, bổ sung vào tủ sách tri thức của mình, tạo nền tảng khởi đầu vững chắc cho tương lai.

Kham pha 'Tu sach cua nhung lanh dao' tai su kien Leader Talk hinh anh 1
Học nhiều điều hay từ sách.

Tại sự kiện, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ được các doanh nhân nổi tiếng chia sẻ về những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời họ. Điển hình là doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình, ông Dương Quốc Nam - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hoàng Nam Group, doanh nhân Huỳnh Thanh Hải - CEO Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Sài Gòn Năng động, doanh nhân Lê Mai Linh - Phó chủ tịch điều hành - Quan hệ đối ngoại và truyền thông của CentralGroup, doanh nhân Lý Trường Chiến - chuyên gia tư vấn cao cấp, Chủ tịch Trí Tri Group, doanh nhân Nguyễn Khương Duy - chủ tịch Tập đoàn Doanh nhân Toàn Cầu, doanh nhân Đoàn Bạch Phụng - Tổng giám đốc Công ty ngọc trai Hoàng Gia…

Kham pha 'Tu sach cua nhung lanh dao' tai su kien Leader Talk hinh anh 2
“Đắc nhân tâm” là cuốn sách yêu thích của bà Đoàn Bạch Phụng - TGĐ Công ty ngọc trai Hoàng Gia.

Xã hội ngày càng phát triển, sự xuất hiện của mạng xã hội, công nghệ thông tin làm cho thế giới ngày càng thay đổi. Tuy nhiên tầm quan trọng của sách vẫn không hề giảm sút mà còn đem lại nhiều giá trị cho con người. Mỗi quyển sách chứa đựng một nội dung, đề cập đến những giá trị nhân văn khác nhau.

“Có những cuốn sách đã ra đời hàng trăm năm vẫn còn nguyên giá trị. Đó là những cuốn sách góp phần làm nên những nhà lãnh đạo, tạo nên nhân cách con người, hướng đến sự cao cả và chân - thiện - mỹ. Đây là một chương trình rất hữu ích, giúp chúng tôi giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ mai sau”, doanh nhân Lê Viết Hải cho biết.

Kham pha 'Tu sach cua nhung lanh dao' tai su kien Leader Talk hinh anh 3
Giám đốc điều hình Wavemaker và GroupM lại yêu thích cuốn tự truyện Richard Branson.

Với sự kiện “Leader Talk - Tủ sách của những lãnh đạo”, các em học sinh không chỉ khám phá được những thông tin bổ ích trong cách chọn sách của những người thành đạt mà còn biết ươm mầm ý tưởng từ nguồn tri thức mang tên “sách”, đồng thời biết cách tiếp thu thông tin từ sách thật khoa học. Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, đối thoại cùng những doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực và nhận được những cuốn sách giá trị từ họ.

“Ở trường chúng em được giảng dạy rất nhiều kỹ năng để gặt hái thành công. Tuy nhiên được tiếp xúc với cùng lúc nhiều cô chú doanh nhân thành đạt giúp chúng em trải nghiệm những bài học sống động, thực tế. Em nghĩ đây là cơ hội quý dành cho chúng em”, một học sinh SNA chia sẻ.

Kham pha 'Tu sach cua nhung lanh dao' tai su kien Leader Talk hinh anh 4
Một góc thư viện của trường Quốc tế Bắc Mỹ.

Ban tổ chức chương trình “Leader Talk - Tủ sách của những lãnh đạo” vẫn tiếp tục nhận đăng ký tham gia tặng sách và giao lưu với các em học sinh trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA từ cộng đồng doanh nhân trong nước và quốc tế. Chính sự nhiệt huyết của các doanh nhân thành đạt dành cho thế hệ kế thừa sẽ là điểm sáng góp phần giúp xã hội ngày càng phát triển. “Tủ sách của những lãnh” đạo hứa hẹn là một chương trình giàu ý nghĩa, được nhiều phụ huynh và học sinh chờ đón.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN